Vào những ngày chay, bạn muốn nấu một món chay thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon cho gia đình? Bún Huế chay sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nước súp ngọt thanh, đậm đà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả. Nào hãy cùng xem cách làm Bún Huế chay thanh đạm, dinh dưỡng này ngay nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn58

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ngò gai, rau quế, rau răm rửa sạch.
  • Nấm đông cô khô ngâm nước cho nở, nấm tươi rửa sạch.
  • Đậu hủ non cắt miếng vuông.
  • Sả đập dẹp, cắt khúc.
  • Hành baro, thơm cắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

  • Chiên sơ nấm đông cô cho vàng đều.

  • Chiên vàng đều đậu hủ non.

  • Cho sả và baro vào chảo xào sơ sau đó cho thơm vào.

  • Sau khi xào xong, cho vào nồi 2,5l nước dùng đun sôi, thêm cà rốt vào. Nêm 40g muối + 40g đường phèn.

  • Sau đó cho nấm rơm, nấm đông cô vào và nêm 5g bột canh + 10g ớt sa tế chay.

  • Cho tiếp đậu hủ chiên vào, nêm thêm 15g nước mắm chay.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trụng sơ bún cho vào tô, chan nước lèo kèm nấu, đậu hủ và cà rốt.
  • Trang trí thêm ngò gai, rau răm và sớt sừng.

Chúc bạn thành công với Cách làm Bún Huế chay thanh đạm, dinh dưỡng này nhé!

Mẹo vặt

  • Tùy vào khẩu vị, bạn có thể thêm bớt lượng sa tế.
  • Nước dùng chay được hầm từ các loại rau củ như: cải bắp, mướp, bắp, thơm,…
  • Nên cho đậu hủ sau cùng, vì đậu hủ rất dễ thấm.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp