Bạn đang muốn giảm cân, bạn muốn có một bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng và ít calo? Vậy thì thử ngay cách làm Mì trộn kiểu Nhật thơm ngon, lạ miệng này nhé! Mì lạnh tươi mát, quyện vào nước sốt đậm đà kết hợp kèm trứng chiên, ba chỉ xông khói thơm ngon, thanh cua mềm ngọt ... chắc chắn sẽ là món ăn cần bổ sung vào thực đơn gia đình bạn đấy!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn 32

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị 

  • Cho tí muối vào nồi 
  • Luộc mì khoảng 3 phút rồi vớt ra 

  • Ngâm mì với nước đá cho lạnh khoảng 5 phút

  • Chần thanh cua

  • Đập 2 quả trứng niêm tí tiêu, tí bột canh khuấy đều rồi chiên với lửa nhỏ

  • Trứng chiên mang cắt sợi

  • Áp chảo 3 rọi xông khói

  • Dưa leo thái lát, cắt ngò, cải cắt chùm. 

Bước 2: Chế biến 

** Làm sốt: 

  • Phi thơm 15g hành tím + 20g dầu ăn 
  • Cho vào ít mè sau đó đổ hỗn hợp sốt vào: 40g nước tương + 10g tương ớt + 15g dấm + 5g đường + 1g tiêu.

** Trộn mì:

  • Vớt mì lạnh ra để ráo 

  • Cho mì ra tô tiếp tục cho rau vào

  • Cho thanh cua, 3 rọi, trứng, chan nước sốt vào trộn đều mì. 

Bước 3: Thưởng thức

  • Vậy là chúng ta đã có một món Mì trộn kiểu Nhật thơm ngon, lạ miệng rồi. Chị em nhớ thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé! 

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Mẹo vặt

  • Luộc mì khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá giúp mì ngon dai hơn