Cá hấp bia là món ăn rất ngon mà cách làm lại khá đơn giản với các nguyên liệu dễ mua. Bạn có thể hấp bất cứ loại cá gì mà bạn thích như cá điêu hồng, cá trắm, cá chép hay cá quả... đều rất ngon.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cá hấp bia là món ăn rất ngon mà cách làm lại khá đơn giản với các nguyên liệu dễ mua. Bạn có thể hấp bất cứ loại cá gì mà bạn thích như cá điêu hồng, cá trắm, cá chép hay cá quả... đều rất ngon.

Nguyên liệu làm cá hấp bia:

  • Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)
  • 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
  • Gia vị các loại: mắm, muối, đường
  • Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
  • Thì là, gừng
  • Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)
Cách làm Cá hấp bia ngon bấp chấp

Cách làm cá hấp bia:

Sơ chế nguyên liệu làm cá hấp bia:

  • Gừng, sả thái lát mỏng
Cách làm Cá hấp bia ngon bấp chấp

  • Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá
  • Hành lá cắt ngắn
Cách làm Cá hấp bia ngon bấp chấp
  • Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
  • Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.
Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá. Tẩm gia vị mắm muối lên trên thân cá, nhét gừng, xả vào khe khứa trên thân cá. Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị Cách làm Cá hấp bia ngon bấp chấp

Các bước làm cá hấp bia:

  • Đổ bia vào nồi.
Cách làm Cá hấp bia ngon bấp chấp
  • Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên
  • Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín
  • Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm
Cách làm Cá hấp bia ngon bấp chấp

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp