Thầy Nguyễn Quốc Y

Từng nhiều năm làm quản lý, Thầy Y lại bén duyên với ngành ẩm thực một cách tình cờ. Qua hơn 10 năm làm việc không mệt mỏi trong ngành ẩm thực, Thầy Y đã đóng góp rất nhiều công sức trong sự nghiệp giáo dục nghề, đặc biệt là trong ngành Ẩm thực. Đã có hàng ngàn Học viên của Thầy đã trưởng thành và thành công vượt bậc trong ngành ẩm thực. Họ là những người đang làm Chủ các mô hình kinh doanh ẩm thực qua những khóa học quản lý, học làm chủ, học bí quyết…

Thầy Y luôn là Người tiên phong nghiên cứu cách chế biến các món ăn, thức uống theo phương pháp hiện đại, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm nhân công. Các món Bún, Phở Thầy đã nghiên cứu và giảng dạy cho hàng trăm Học viên, rất nhiều bạn đã thành công. Thầy được mệnh danh là “Phù thủy” nấu các món nước như: Phở bò, Phở gà, Bún bò Huế, Hủ tiếu Nam Vang, Bánh canh cua, Bún riêu...

Phở bò là món nổi tiếng nhất Việt Nam và Thầy Y là Người có công đào tạo hàng trăm Học viên làm Chủ các quán phở tại VN và thế giới, có thể kể đến như: chuỗi Phở Nam Vương (TP. HCM), Phở Gà Đông Tảo tại Bắc Ninh, Phở Gà Đông Tảo Khánh Linh tại Yên  Bái, Phở Hạnh Phúc tại Nha Trang, Phở Thy tại Thủ Đức – TPHCM, NH Phở Khang (Canada), NH VNoodles (Đan Mạch), NH Gạo Đen (Cộng hòa Séc), Phở Kim Kim (Mỹ), NH Mint Lemongrass - Bún 13 (HongKong), Phở 123 (Canada), NH Sài Gòn Phở tại Hàn Quốc, NH Com Saigon tại Ý, NH Phở From Hanoi tại Hàn Quốc, Com Saigon tại Ý…

Ngoài các món Bún Phở, Thầy đã nghiên cứu thành công và truyền nghề cho rất nhiều bạn trẻ bí quyết nấu món Cơm tấm Sài Gòn thơm ngon, tiêu biểu như Nhà hàng Cơm Tấm Sài Gòn tại Vincom Thanh Hóa…

Bánh mì là món ăn đường phố của Việt Nam và được cả thế giới ưa thích.Thầy Y đã nghiên cứu và triển khai Hệ thống tiệm Bánh mì Thầy Y nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Học viên muốn nghiên cứu và học tập tại đây. Thầy đã nghiên cứu sản xuất bánh mì thơm ngon, bảo quản lâu, cách sản xuất pa tê, mayonaise, cách làm nước sốt, cách sản xuất giò chả, thịt heo xông khói… để tạo nên ổ bánh mì thịt Việt Nam tuyệt hảo. Rất nhiều người từ khắp mọi miền đất nước và thế giới tìm đến học và kinh doanh mô hình bánh mì Việt Nam.

Nghiên cứu chế biến các món ăn qua các loại sốt: sốt kho, sốt xào, sốt nướng, sốt hấp, sốt chấm giúp cho việc đưa ra rất nhiều món ăn chuẩn về hương, vị, chất lượng đồng đều, dễ dàng quản lý nhân sự bếp và mang tính công nghiệp. Đây là mảng nghiên cứu thành công của Thầy Y trong ngành ẩm thực và đã đưa vào giảng dạy cho nhiều Học viên là Chủ các quán ăn, nhà hàng lớn.

Không chỉ các món ăn nổi tiếng của Việt Nam, Thầy Y cũng là Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy thành công các món ăn nổi tiếng vùng miền, đặc biệt là các món ăn nổi tiếng của Hà Nội: phở bò, phở gà, chả cá Lã Vọng, Bún chả Hà Nội, Bún cá rô, Bún cá cay, Bún riêu, Miến gà, Bún măng vịt…

Không những chuyên sâu nghiên cứu món ăn Việt Nam, Thầy Y còn nghiên cứu các loại thức ăn nhanh và các loại thức uống đặc sắc. Thầy đã triển khai thành công mô hình kinh doanh Trà Thầy Y- Đây là mô hình kinh doanh độc đáo, chuẩn mực về chất lượng sản phẩm, quy trình quản lý. Nhiều Học viên đã tham gia học các buổi học bí quyết sản xuất các loại trà trái cây, trà sữa.. và các loại thức ăn nhanh: gà rán, mì cay, pizza…

Công nghệ phát triển, các phương thức kinh doanh qua mạng đang ngày một phát triển. Thầy Y - Chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu cách nấu và đóng gói các món ăn theo hướng công nghiệp, có thể kinh doanh qua mạng. Khi kinh doanh qua mạng, đòi hỏi phải áp dụng kỹ thuật nấu, chế biến món ăn mang tính công nghiệp, số lượng nhiều, có kỹ thuật bảo quản để sử dụng cho nhiều ngày.

Thầy Y đã có hơn 15 năm làm công tác quản lý tại các Công Ty nước ngoài, Tập đoàn lớn tại Việt Nam như: Perfetti, Saigon Water Park, Siêu Thị Nguyễn Kim, Tập đoàn Masan…, Thầy đã khởi nghiệp và kinh doanh thành công hơn 10 công ty, quán ăn, nhà hàng và có 15 năm làm công tác giảng dạy về quản trị kinh doanh cho các chương trình đào tạo của Úc - Học viện Kent, các chương trình giảng dạy kinh doanh và quản lý Nhà hàng tại Netspace.

Thầy đã xây dựng và giảng dạy các chương trình quản lý bếp, quản lý nhà hàng, quản lý doanh nghiệp mang tính thực tiễn cao, đã giúp cho rất nhiều trong công tác quản lý của Học viên, Sinh viên làm Chủ các mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Thầy Y- Nhà nghiên cứu, nhà quản lý, chuyên gia ẩm thực Việt Nam hiện là Giám đốc Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace. Thầy Y đã được đề cử làm Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Việt Nam và được tôn vinh là một trong 15 Đầu bếp tiêu biểu của Việt Nam năm 2018 .

 

Thầy Nguyễn Quốc Y được Hiệp hội Du lịch vinh danh "Đầu bếp tiêu biểu năm 2018" và danh hiệu Phó Chủ tịch Hiệp Hội Đầu bếp Việt Nam. 

Thầy Nguyễn Quốc Y là giám khảo chính trong cuộc thi "The Art Of Dessert" của hãng kem Pháp Fanny.

Thầy Nguyễn Quốc Y (phải) Giám khảo chính Cuộc thi Cá Tầm

Thầy cũng là giám khảo chính trong Hội thi nấu ăn các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Món Phở thơm ngon, chuẩn vị do Thầy Y hướng dẫn cho Học viên...

Thầy Thầy Y

Chị Dung học nấu Phở để mở nhà hàng tại Tiệp Khắc. 

Thầy Thầy Y

Chị Hiếu học nấu Phở để kinh doanh tại Toronto, Canada.

Thầy Thầy Y

Cô Liên học nấu Phở để kinh doanh tại Hàn Quốc .

Thầy Thầy Y

Anh Song Gengxin học nấu Phở để kinh doanh tại Trung Quốc. 

Thầy Thầy Y

Vợ chồng chị Trúc - Việt kiều Mỹ học nấu Phở để mở nhà hàng.

Thầy Thầy Y

Anh Hữu học nấu Phở để mở nhà hàng tại Alanta - Mỹ 

Thầy Thầy Y

Anh Phong học nấu Phở để kinh doanh..

Anh Sơn (TP HCM) học bí quyết nấu Phở bò... 

 Gia đình chị Kotchamon Prangthawee đến từ Thái Lan học bí quyết nấu Phở bò, Phở gà ... để kinh doanh 

Chị Nguyễn Thị Thúy - chủ Nhà hàng Thiên An tại Hạ Long, Quảng Ninh học bí quyết nấu Phở bò, Phở gà... 

Anh Nguyễn Quốc Khánh đến từ Bắc Ninh học bí quyết nấu Phở Gà Đông Tảo để kinh doanh...

Thầy Thầy Y

Chị Hiền và Đoàn làm phim “Kung fu Phở”- Học nấu Phở bò - Phở Việt  tại Netspace

Thầy Thầy Y

Các Học viên là Sinh viên đang sinh sống tại Anh Quốc học nấu Phở với thầy Y

Thầy Thầy Y

Chị Trâm học nấu Phở tại Netspace Hiện là chủ quán Phở Nam Vương rất thành công tại số 36 đường D2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Quán Phở Hạnh Phúc tại Nha Trang của vợ chồng chị Phan Thị Hoài Bảo. 

Phở Hằng - quán Phở mang tên Mẹ (Quảng Trị) của chàng trai Hồ Lê Minh Trí...

Thầy Thầy Y

Nhà hàng Phở 123 lớn nhất tại Canada của anh Thành - Học viên học nấu Phở.

Nhà hàng Phở Khang tại Canada của anh Võ ThanhTâm  - Học viên nấu Phở năm 2012. 

Nhà hàng Sài Gòn Phở của cô Liên tại Hàn Quốc.

Nhà hàng mang tên Phở Hà Nội của chị Park Yoon Jung - Học viên học nấu Phở tại Netspace. 

Nhà hàng Gạo Đen tại Cộng hòa Séc của hai anh em Tạ Quốc Khánh.

Nhà hàng Phở tại Maxcova của chị Vân.

Món Bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị do Thầy Y hướng dẫn cho Học viên...

Anh Bình (Lào Cai) học nấu Bún bò Huế để kinh doanh. 

Anh Hiếu (Bắc Giang) học nấu Bún bò Huế để kinh doanh... 

Brian Lam (Hongkong) - Học bí quyết nấu bún bò kinh doanh tại HongKong - Quán Bún bò 13

Quán Bún bò Huế Cố Đô tại Long Khánh - Đồng Nai của vợ chồng chị Nguyễn Thị Kiều Trinh học bí nấu Bún bò Huế năm 2018. 

Nhà hàng Mint Lemongrass (Bún 13) tại HongKong của anh Brian Lam (người HongKong) đã từng về Việt Nam học nấu Bún Bò Huế.

Món Cơm tấm thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Sài Gòn do Thầy Y hướng dẫn cho các Học viên.

Anh Võ Văn Tiền (Q.7) học nấu Cơm tấm để kinh doanh.

Ngoài học nấu Phở, chị Quy còn học Cơm tấm để kinh doanh tại Canada. 

Anh Vương Văn Bắc (Hà Nội) học nấu Cơm tấm để kinh doanh. 

Vợ chồng chị Lê Thị Niêm ( Định Quán, Đồng Nai) học nấu Cơm tấm để kinh doanh... 

Chú Nguyễn Chí Thành (Q. Tân Phú, TP HCM) học nấu Cơm tấm để kinh doanh...

Gia đình chị Thuận học các món Việt và Cơm tấm để kinh doanh tại Mỹ...

Sau khi mở quán Kem Ý & Cafe Roma thành công, Anh Tấn Trung học thêm Cơm tấm để bổ sung quán...

Nhà hàng Cơm Tấm Sài Gòn tại Vincom Thanh Hóa thu hút thựkhách của chị Vũ Thị Thanh Huyền - Học viên học nấu Cơm tấm. 

Thầy Y đã nghiên cứu và triển khai Hệ thống tiệm Bánh mì Thầy Y nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Học viên muốn nghiên cứu và học tập tại đây.

Anh Luân đến từ Canada về Việt Nam học làm vỏ bánh mì và pate, mayonaise... từ Thầy Y để kinh doanh. 

Chị Liên (Hà Nội) học làm Sốt bánh mì để từ Thầy Y để triển khai hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và Sài Gòn... 

Anh Nguyễn Vũ Hoài Nam đến từ Hà Nội học  làm Chả lụa - Chả chiên để kinh doanh cửa hàng thực phẩm.

Thầy đã triển khai thành công mô hình kinh doanh Trà Thầy Y- nơi Học viên tham quan và học bí quyết pha chế các dòng trà sữa, trà trái cây đẳng cấp để kinh doanh.

Anh Phạm Trọng Đạt học Bí quyết Pha chế Trà sữa để bổ sung vào quán Milk Tea & Coffee tại Đồng Nai. 

Anh Phan Tất Trung học Bí quyết Pha chế Trà sữa để bổ sung vào quán Kem Ý & Cafe Roma tại Nha Trang. 

Chị Nguyễn Lê Tố Quyên học Bí quyết Pha chế Trà sữa để mở quán tại Bình Dương. 

Đây là quán Trà sữa & Mì cay Green Tea của anh Đạt tại Đồng Nai... 

Quán Dolphin’s House Coffee & Tea tại Bình Dương của chị Nguyễn Lê Tố Quyên. 

Quán Kem Ý & Cafe Roma tại Nha Trang của anh Phan Tất Trung... 

Quán Trà & Cafe Thái Long tại Dĩ An, Bình Dương của chị Lan sau khi học Bí quyết Pha chế Trà - Trà sữa. 

Ngoài ra, Thầy còn nghiên cứu chế biến các món ăn qua các loại sốt: Sốt kho...

... Sốt xào... giúp cho việc đưa ra rất nhiều món ăn chuẩn về hương, vị, chất lượng đồng đều, dễ dàng quản lý nhân sự bếp và mang tính công nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang đến từ TP HCM học Bí quyết nấu Cơm niêu, Sốt kho, Sốt xào để kinh doanh... 

Chị Trịnh Thị Phượng (TP HCM) học Sốt kho để kinh doanh online...

Anh Công đến từ Tây Ban Nha học nấu Phở, Sốt xào ... để kinh doanh Nhà hàng Lolita Vietnamita.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Kỹ Năng Vào Bếp
Kênh youtube Dạy nghề Ẩm thực Netspace - Dạy Học Nấu Ăn - Thầy Y
Kênh youtube Thư Viện Thầy Y
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y