cách làm Ốc len xào dừa ngon, là món ăn vặt cực thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Ốc len xào dừa béo ngậy, một chút cay thơm đậm đà hương vị, quyến rũ người thưởng thức ngay lần đầu tiên. Nếu chưa biết làm món này thế nào cho ngon, hấp dẫn thì bạn có thể tham khảo ngay Cách làm Ốc len xào dừa mà Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn bạn sau đây. Đảm bảo món ngon tuyệt vời luôn nhé! Bây giờ thì khám phá công thức chế biến món ăn này thôi!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 2 người ăn 372

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ốc len rửa sạch, để ráo (lưu ý có thể ngâm ốc len với nước vo gạo sẽ giúp ốc được sạch hơn khoảng 3h trước khi chế biến). Chặt phần đuôi ốc sao cho thấy phần thịt ốc phía trong thì khi ăn sẽ thuận tiện hơn.

  • Sả gừng đập dập cả cây, rau răm rửa sạch cắt nhỏ
  • Lấy một phần ớt, sả, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến 

*** Luộc ốc len:

  • Đun nồi nước sôi rồi đập dập gừng sả cây cho vào nồi (công đoạn này giúp khi luộc ốc sẽ khử bớt mùi tanh và giúp ốc len sẽ có mùi thơm hơn)

  • Khi nồi nước sôi lên thì bắt đầu cho ốc len vào luộc (lưu ý chỉ luộc ốc trong thời gian từ 2-3 phút), trong quá trình luộc ốc thì chúng ta tiến hành nêm ½ muỗng bột canh để ốc được đậm đà hơn

  • Sau khi ốc len chín, đổ ra vợt để ráo.

 *** Chế biến Ốc len xào dừa:

  • Cho 30g dầu ăn +10g hành tím băm +10g sả băm + 15g gừng băm+ 3- 5g ớt băm vào chảo xào vàng thơm

  • Tiếp theo cho phần Ốc len đã lược từ bước 1 vào tiếp tục xào đến khi có mùi thơm

  • Sau đó chúng ta tiến hành cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào đảo đều sau đó đun sôi lên

  • Cuối cùng ta cho phần rau răm đã cắt nhỏ vào chảo, như vậy là chúng ta đã hoàn thành món ốc len xào dừa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho phần Ốc len đã xào xong cho ra đĩa hoặc thố để thưởng thức.Trang trí thêm vài lát ớt.

  • Sử dụng muối tiêu chanh Cholimex để chấm cùng ốc nha các bạn (nếu bạn nào thích ăn thêm chua có vẻ vắt thêm chanh nha)

Chúc các bạn thành công nhé!

Mẹo vặt