Lươn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ con người. Lươn Xào Lăn là món ăn dân dã được nhiều người ưa chuộng, với phần thịt lươn ngon ngọt được xào chung với nước cốt dừa thơm béo, một chút cay cay của ớt và thơm thơm của rau mùi tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn. Nào hãy cùng xem cách làm món Lươn Xào Lăn ngon tuyệt vời này nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người ăn 79

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế lươn: dùng nước sôi 80 độ đổ vào để làm sạch nhớt, mổ ruột, rửa sạch rồi cắt khúc, bỏ đầu.
  • Rau ôm, ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
  • Bún tàu và nấm mèo ngâm nước cho nở. Bún tàu cắt khúc, nấm mèo cắt miếng.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông.
  • Ớt sừng cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo nữa lít dầu chiên sơ lươn.

  • Xào 15g dầu ăn + 25g sả băm + 10g tỏi băm + 10g hành tím băm sau đó cho lươn vào.
  • Thêm 200g sữa tươi không đường + 300g nước dùng + 200g nước cốt dừa nấu sôi.

  • Cho bún tàu, nấm mèo, hành tây, ớt chuông vào xào sau đó nêm 35g đường + 8g bột ngọt + 6g bột canh + 8g dầu hào + 15g nước tương.
  • Tạo màu với 1g bột cà ri + 3g bột nghệ + 10g điều màu + 10g bơ.
  • Xào khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra tô, nêm rau ôm, ngò gai và ớt sừng, thêm đậu phộng rang phía trên.
  • Ăn kèm với bánh mì.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Lươn xào lăn thơm béo, ngon mê mẩn này nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn lươn lớn, da sáng bóng là lươn ngon.
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp