Heo xào lăn với miếng thịt thơm lừng mùi sả và cay cay vị ớt hẳn sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa tối gia đình bạn "đưa cơm" hơn rất nhiều! Món thịt heo xào lăn sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Chuẩn bị: 0 phút Nấu: 0 phút Nấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Heo xào lăn với miếng thịt thơm lừng mùi sả và cay cay vị ớt hẳn sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa tối gia đình bạn "đưa cơm" hơn rất nhiều! Món thịt heo xào lăn sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm thịt heo xào lăn:

  • Thịt chân giò: 400g
  • Sả: 5 củ
  • Vừng: 50g
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.
Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Cách làm thịt heo xào lăn:

Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem xém là được. Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Bước 2: Thái mỏng từng miếng vừa ăn.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Bước 4: Vừng rang chín.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Bước 5: Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Bước 6: Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Bước 7: Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh

Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.

Cách làm Heo xào lăn ngon tuyệt đỉnh  

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp