Thịt dai, da giòn, nước súp đậm đà cùng với hương vị cay của ớt làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc cùng đồng nghiệp, những cuộc hẹn với bạn bè hoặc những ngày cuối tuần cho gia đình.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 40 phútNấu cho: 5 người ăn52
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Gà mua về đã sơ chế, rửa sạch.
  • Ớt bỏ cuống.
  • Đặng sâm cắt thành khúc
  • Củ sen cắt thành lát.
  • Xà lách xoong rửa sạch, bỏ rễ.

Bước 2: Chế biến

  • Quét xì dầu lên khắp thân gà.

  • Để chảo dầu sôi sau đó xối lên gà đến khi da vàng giòn.

  • Cho dầu ăn vào và xào 30gr ớt xanh và 30gr ớt đỏ rồi cho vào nồi cùng với hành tím đập dập, gừng băm, táo đỏ khô, đặng sâm và kỷ tử.
  • Đun sôi 2 lít nước, rồi sau đó bỏ gà đã được xối dầu vào nồi.

  • Đậy nắp, để lửa nhỏ hầm trong 20 phút rồi nêm 12gr muối, 35gr đường phèn, 20gr hạt nêm, 15gr bột ngọt.
  • Đậy nắp, để lửa nhỏ hầm tiếp 5 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra nồi và để lửa nhỏ.
  • Ăn kèm với mì trứng, rau xà lách xoong và củ sen.
  • Muối tiêu chanh hoặc nước tương để chấm với thịt gà.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà tiềm ớt hiểm thơm nồng, ngon tuyệt này!


Mẹo vặt

  • Ớt bỏ cuống, không cắt vì cắt sẽ bị cay hỗn.