Bò Lúc Lắc được chế biến có hương vị thơm ngon, ăn kèm với khoai tây chiên và rau củ, đây là một món ăn khiến người lớn đến trẻ nhỏ đều thích mê. Bò Lúc Lắc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy thì hãy cùng xem cách làm món Bò Lúc Lắc ngon tuyệt này nhé.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 2 người ăn 112

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế thịt bò, cắt miếng vuông.
  • Ớt chuông, cà chua, hành tây cắt miếng vuông.
  • Ngò rí bỏ rễ, xà lách rửa sạch.
  • Khoai tây bào vỏ, cắt sợi vừa ăn, ngâm nước muối 15 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Trụng sơ ớt chuông qua dầu.

  • Làm sốt: Xay nhuyễn 4g đường ( tương đương 300g bò ) + 8g bột ngọt + 8g dầu hào + 3g bột canh + 8g nước tương + 30g tương cà + 30g tương ớt + 100g nước lọc.

  • Cho bơ vào chảo, cho bò và sốt vào xào 3 phút rồi cho ớt chuông, cà chua và hành tây, để lửa lớn.

  • Chiên giòn khoai tây trong 5-7 phút. Khi khoai vàng thì mở lửa lớn để khoai không thấm dầu.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra dĩa, trang trí thêm xà lách, cà chua, ngò rí, và tiêu xay.
  • Ăn kèm với khoai tây chiên.
  • Chấm với muối tiêu chanh hoặc nước tương.

Chúc bạn thành công với Cách làm Bò lúc lắc thơm ngon ai cũng thích nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa thịt bò hồng hào, ấn vào có cảm giác săn chắc, đàn hồi là thịt tươi ngon.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp