Các bữa cơm hằng ngày đã quá quen thuộc với các món thịt heo kho, bạn muốn đổi vị cho gia đình mình? Bò Kho Tiêu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đây. Bò Kho Tiêu với hương vị đậm đà, nồng nàng mùi tiêu xanh thơm lừng, cách làm lại vô cùng đơn giản, còn chần chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức dưới đây. Cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 50 phútNấu cho: 5 người ăn16
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt bò
  • Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

  • Cho thịt bò vào nồi áp suất, đổ nước vào vừa ngập mặt thịt.
  • Hầm trong 45 phút, sau 45 phút xã hơi trong nồi ra.

  • Vớt thịt bò ra.
  • Xào 40g dầu ăn + 15g tỏi + 5g gừng + 30g tiêu xanh giã nhuyễn cho thơm rồi cho bò vào xào săn, sau đó đổ nước hầm bò vừa ngập mặt thịt bò.

  • Nêm 10g sốt kho tiêu + 20g nước mắm + 7g tiêu xanh + 7g muối + 10g đường + 10g hạt nêm.
  • Kho tiếp trong 5 phút.


Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với món Bò Kho Tiêu này nhé!


Mẹo vặt

  • Hầm thịt bò khoảng 1 tiếng 30 phút nếu bạn sử dụng nồi thường.
  • Cắt thịt theo sớ ngang để thịt không dai.