Cảm nghĩ của anh Công - học Bí quyết nấu Phở, Sốt xào

Netspace 14/12/2019

Mới đây, anh Trần Văn Công đến từ Thành phố Torremolinos Malaga, Tây Ban Nha đã theo học Bí quyết Thầy Y với các món Phở bò, Bún chả Hà Nội, Sốt xào và Quản lý Nhà hàng để khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng Việt.

Là một thành phố lớn ở Tây Ban Nha, Malaga không chỉ thu hút khách với những điểm đến lịch sử, vẻ đẹp kiến trúc văn hóa và nghệ thuật hấp dẫn mà tại đây còn có hàng trăm nhà hàng mở ra với vô vàn món ăn đặc sắc.

Anh Công cho biết, dù vậy song lại có rất ít nhà hàng Việt chuẩn vị. Ngoài ra, menu món cũng chưa đa dạng và tạo được điểm nhấn riêng.

Về Việt Nam lần này, anh Công mang trăn trở và tâm huyết rất lớn đó là: làm sao học được những món truyền thống Việt để mang hương vị đặc sắc về với thực khách xứ sở bò tót.

Anh đã rất kỳ công mới có thể tìm kiếm được nơi học nghề chất lượng. Trong buổi học đầu tiên về món Phở bò, anh Công đã xuýt xoa trước hương vị món ăn do Thầy Y hướng dẫn.

 "Lần đầu tiên tôi được thưởng thức một món Phở Việt ngon và hấp dẫn thế này. Bao lần hai vợ chồng đến các nhà hàng thưởng thức nhưng chưa khi nào hài lòng về hương vị. Món Phở Thầy nấu thực sự rất tuyệt...” , anh Công trầm trồ.

Đó cũng là lý do khiến anh đăng ký học thêm các món Bún chả Hà NộiSốt xào. Riêng với món Sốt xào, anh cũng rất tâm đắc, bởi vì với các loại sốt này anh có thể ứng dụng kết hợp và chế biến ra hàng trăm món ăn khác nhau. Ngoài ra, vì muốn menu đa dạng cho thực khách lựa chọn nên anh sẽ suy nghĩ học thêm các món ăn khác.

Anh cũng bật mí, "đứa con tinh thần" của anh - nhà hàng rộng 200m2 sẽ ra đời vào tháng 12/2019. 

Anh Công học nấu Phở bò... 

Anh Công học Bún chả Hà Nội ... 

Anh Công học Sốt xào... 

Anh Công chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.