CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đuôi bò mua về cạo sạch phần lông còn sót lại rồi chặt ra từng khúc vừa ăn. Sau đó bạn rửa sạch đuôi bò với nước.
Bạn rửa sạch các loại rau ăn kèm, vớt ra để ráo nước.
Khoai môn bạn cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Hầm đuôi bò
Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho đuôi bò đã sơ chế sạch vào chiên trong 2 phút cho thơm rồi vớt ra.
Tiếp đó, bạn cho phần đuôi bò đã chiên sơ vào nồi, thêm 2l nước, 5 bông hoa hồi, 2-3 miếng quế rồi hầm trong 1 tiếng 40 phút.
Bước 3: Chiên khoai môn và tàu hũ ky
Bạn chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai môn vào chiên trong 5 phút, khi khoai chuyển màu vàng thì bạn vớt ra, sau đó bạn chiên tàu hũ ky cho giòn và vớt ra để ráo.
Bước 4: Cân gia vị làm sốt lẩu
Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm:
2g muối
20g nước tương
10g dầu hào
8g xì dầu đặc biệt
25g đường
15g tương ớt
20g hạt nêm
30g sa tế
Bạn trộn đều phần hỗn hợp này lên.
Bước 5: Nấu nước lẩu
Sau 1 tiếng 40 phút hầm đuôi bò, bạn lọc lấy 1,5 lít nước dùng qua rây, sau đó cho phần gia vị sốt lẩu đã cân vào nồi, cho tiếp khoai môn chiên, táo đỏ và kỳ tử vào nồi.
Bước 6: Trang trí và thưởng thức
Bạn cho phần lẩu ra nồi lẩu, món này ăn kèm với các loại rau: kèo nèo, rau muống cọng, cải bẹ xanh, hoa chuối bào và mì trứng, tàu hũ.