Nấu phở bò ngon tại trường dạy học nấu ăn Netspace và nhanh tại nhà được nhiều người nội trợ quan tâm để mỗi buổi sáng có thể nấu nhanh trong 20 phút là có thể có nồi phở ngon truyền thống Việt Nam.

Chuẩn bị: 30 phútNấu: 60 phútNấu cho: 4 - 6 người9
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Nấu phở bò ngon tại Trường dạy học nấu ăn Netspace và nhanh tại nhà được nhiều người nội trợ quan tâm để mỗi buổi sáng có thể nấu nhanh trong 20 phút là có thể có nồi phở ngon truyền thống Việt Nam. Đồng thời, nếu học bí quyết nấu phở được Netspace chia sẻ thì khởi đầu một ngày mới cả nhà sẽ được thưởng thức một tô phở ngon, đậm đà và an toàn thực phẩm ngay gian bếp của mình.

• Khóa học Nấu Phở để mở quán kinh doanh
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Nấu phở theo phương pháp truyền thống phải hầm (ninh) xương rất lâu từ 6-8 tiếng và phải qua nhiều công đoạn, phải tốn nhiều thời gian như: trần xương, nướng xương, vớt bọt… Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh

Thành phần chính để nấu phở ngon va nhanh ngay tại nhà Từ việc nghiên cứu về nguồn gốc món phở và việc ứng dụng kỹ thuật chọn lựa, bảo quản nguyên liệu, công nghệ nấu theo phương pháp hiện đại, cũng như kinh nghiệm nhiều năm dạy nấu phở tại Trường dạy học nấu ăn Netspace, thầy Thầy Y Nguyễn Quốc Y xin chia sẻ với các bạn nội trợ một phương pháp nấu phở bò ngon và nhanh tại nhà.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở

Thành phần chính của phở bò là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò được cắt lát mỏng và có thể có thêm gân, bò viên, đuôi bò…. Để nấu phở bò buổi sáng dễ dàng và nhanh, bạn nên mua bánh khô (Xưa & Nay)

Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh

Phở khô “Xưa & Nay” biết làm, nấu phở rất ngon nếu bạn khó khăn mua phở tươi

Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh Nạm bò tươi quyết định chất lượng tô phở rất nhiều khi nấu phở. Gia vị được dùng trong món phở bò: muối, đường, bột ngọt, bột nêm Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh Các loại hương ướp vào phở gồm: quế, hồi, thảo quả, trần bì, đinh hương (ngũ vị hương) và gừng, hành tím. Tiêu trắng được rắc thêm vào tô phở trước khi ăn. Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh Các loại rau được ăn kèm với phở: ngò gai, hung quế. Ngoài ra, dùng hành lá, hành tây và ngò rí cắt nhỏ cho vào bát phở.

Tóm tắt nguyên liệu cần chuẩn bị nấu phở ( 6 tô - 2,5 lít nước lèo):

1. Thịt bò nạm: 0,5 Kg (Không cần dùng xương bò) và 200 g thịt bò phi lê (Nếu bạn ăn tái)
  2. 1 gói phở khô (hoặc 700 g phở tươi)
  3. Rau: 50 g húng quế, 50 g ngò gai, 30 g hành lá, 20 g ngò rí, 200 g giá sống
  4. Trái, củ: gừng 25 g, hành tím 25 g, 1 củ hành tây nhỏ, 1 trái chanh, 1 trái ớt sừng ba tri
  5. Hương: 1 gói hương nấu phở ( hoặc 6 g quế, 6 g đại hồi, 3 g trần bì, 3 g thảo quả, 1 g đinh hương), tiêu trắng xay.
  6. Gia vị nêm cho 2,5 lít nước lèo: 20 g muối, 15 g bột ngọt, 15 g bột nêm, 25 g đường phèn (người Sài gòn).

Các vùng miền khác có thể nêm như sau:

• Miền bắc: 2,5 lít nước lèo: 20 g muối, 25 g bột ngọt, 15 g bột nêm, 15 g đường phèn
  • Miền Trung: 2,5 lít nước lèo: 21 g muối, 15 g bột ngọt, 18 g bột nêm, 20 g đường phèn
  • Miền Tây: 2,5 lít nước lèo: 20 g muối, 15 g bột ngọt, 15 g bột nêm, 30 g đường phèn

Cách nấu phở:

Để chuẩn bị cho buổi sáng món phở bò ngon và nhanh, ngày hôm trước bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu trên, trong đó lưu ý việc rửa và bảo quản thịt bò vào tủ đông.

Buổi chiều tối hôm trước, bạn chuẩn bị các công việc sau

1. Cho thịt nạm bò vào nồi hầm với 3 lít nước trong khoảng 45 phút (khi sôi lửa thật nhỏ) và tắt lửa để khoảng 30 phút, kiểm tra thịt mềm, vớt ra, để vào tủ mát.
  2. Nước luộc thịt đong sẵn 2,5 lít đậy kín (Nếu không đủ nước, châm thêm nước nóng).
  3. Cân sẵn gia vị theo định lượng trên
  4. Rửa rau và cắt hành lá, hành tây, ngò rí sẵn
Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh Chủ quán cà phê tại Q.1 học nấu phở bò - Phở Việt tại Netspace để kinh doanh

Buổi sáng, bạn chỉ cần 20 phút là chuẩn bị xong 6 tô phở

1. Nấu lại 2,5 lít nước luộc bò cho sôi;
  2. Rang ngũ vị hương cho thơm lên, hành tím, gừng đập ra và nướng cho thơm lên, ướp vào nồi nước lèo (cho vào túi vải hoặc lồng inox) trong vòng 15 phút (Đậy kín nắp, lửa nhỏ);
  3. Nêm gia vị cho đến khi tan hết và thử lại
  4. Cắt thịt
  5. Ngâm nước ấm đối với phở khô trong vòng 10 phút
  6. Đưa phở ra tô, cắt thịt, chan nước lèo, cho hành, ngò, tiêu vào tô phở.
  7. Thưởng thức với chanh, ót, rau, giá sống, tương đen (ăn phở), tương ớt

Học viên học nấu phở bò - Phở Việt tại Netspace để kinh doanh

Hướng dẫn cách Nấu phở ngon chuẩn không cần chỉnh

Tô phở bò ngon, nấu nhanh từ hiểu kỹ thuật nấu phở hoặc tham gia khóa học nấu phở tại Netspace, chi tiết xem tại link www.netspace.edu.vn/hoc-nau-pho