Bò cuộn nấm kim châm thật thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt. Cứ tưởng tượng đến miếng thịt bò ngon lành nóng hổi bọc lấy những cây nấm giòn sần sật, thanh mát và nước xốt đậm đà là đã thấy ngon phát thèm!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bò cuộn nấm kim châm thật thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt. Cứ tưởng tượng đến miếng thịt bò ngon lành nóng hổi bọc lấy những cây nấm giòn sần sật, thanh mát và nước xốt đậm đà là đã thấy ngon phát thèm!

Nguyên liệu

Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất 100g thịt bò ba chỉ
120g nấm kim châm 2 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh rượu mirin 1 muỗng canh đường

Cách làm

Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất Cho nước tương, rượu mirin và đường vào nồi bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất Nấm rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt và cho nấm kim châm vào cuộn chặt tay.
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo.
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm chút muối và hạt tiêu.
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị lên, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất Khi thịt bò đã chín mềm thì trình bày ra đĩa, rưới thêm nước xốt nếu muốn.
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Bò cuộn nấm kim châm thật thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt. Cứ tưởng tượng đến miếng thịt bò ngon lành nóng hổi bọc lấy những cây nấm giòn sần sật, thanh mát và nước xốt đậm đà là đã thấy ngon phát thèm! Đặc biệt với cách làm này, thịt bò được áp chảo với chút dầu nên có thêm chút béo thơm mà không hề ngán và làm hương vị càng tròn đầy hơn!
Cách làm Bò cuộn nấm kim châm ngon ngây ngất
Chúc các bạn thành công với cách làm bò cuộn nấm kim châm này nhé! Nguồn: daydaycook

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp