Netspace 04/10/2016

Gác lại tấm bằng Đại học ngành Kỹ sư xây dựng Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM cùng những năm tháng chạy theo công trình vất vả, anh Nguyễn Bá Tâm- học viên lớp Pha chế tổng hợp khóa 42 tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace Đà Nẵng quyết định con đường khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh và hiện giờ anh đang làm chủ tiệm cafe Free Way (54 Nguyễn Trung Ngạn, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Khi quyết định đến với nghề pha chế, anh Tâm cho biết: "Làm công trình mình cũng rất thích nhưng đó là một công việc phải đi nhiều và nguy hiểm, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ cần sự ổn địnhvà bản thân được tự quyết định tương lai của mình”.

Tuy vừa hoạt động hơn một tháng, song nhờ áp dụng các công thức pha chế được học ở Trường nên tiệm cafe FreeWay của Tâm đã có đầy đủ các loại thức uống, từ thức uống đá xay, smoothies cho đến các loại mojito,lassi... Với hương vị tuyệt ngon, không gian đẹp và thoáng mát, giá bán các loại thức uống chỉ dao động từ 15-30k nên quán của Tâm luôn hút khách.

Thời gian đầu, kinh nghiệm thực tế chưa có, Tâm quyết định làm việc tại các Khách sạn để trang bị kinh nghiệm cho mình. Cả thời gian đầu, Tâm chỉ được phụ bưng bê không hề được trực tiếp làm, song Tâm vẫn không quên học hỏi từ những người đi trước.

Để có thể mở tiệm với số vốn ít ỏi, Tâm đã chọn cho riêng bản thân phương châm "Cái gì họ không dùng thì mình dùng". Chỉ với những vật dụng thừa thải như cuộn cáp, những chiếc lốp xe vứt đi, Tâm tận dụng mang về, gia công và biến nó thành những bộ bàn ghế vô cùng lạ mắt. Kết quả quán Cafe độc đáo, lạ mắt ngày hôm nay chính là thành quả từ những nỗ lực kiên trì của chàng trai cá tính này.

Em xin gửi lời cám ơn đến Netspace, đến các thầy cô giáo đã dạy và giúp em có được những kiến thức nên tảng để em có thể tự tin bắt đầu xây dựng ước mơ...,Tâm chia sẻ .

Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát đạt và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm

Anh Tâm (khoanh tay) học Pha chế tổng hợp tại Dạy nghề Netspace Đà Nẵng.

Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm

Anh Tâm nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ Tốt nghiệp .

Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm

Anh Tâm là một chàng trai cá tính, dám nghĩ dám làm... Anh chia sẻ,  tiệm cafe sẽ là mô hình khởi nghiệp thành công của mình.

Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm

Anh Tâm chụp hình lưu niệm cùng cán bộ nhà trường tại tiệm Cafe FreeWay của anh.

Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá TâmTiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm
Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm

Không gian quán Cafe FreeWay do anh Tâm tự thiết kế, bài trí theo phong cách retro đang vô cùng thịnh hành.

CHỊ LIÊN - HỌC VIÊN NETSPACE KHAI TRƯƠNG QUÁN ALI COFFEE
Chị Liên là học viên lớp Quản Lý nhà hàng và lớp Pha chế tổng hợp của Netspace. Ngay sau khi hoàn tất các khóa học, chị đã tự tin mở quán café cho riêng mình mang tên Ali Coffee.
Học nấu Bún bò huế - Quán Bún bò Gia Huy
Mới đây, quán BÚN BÒ HUẾ GIA HUY mang khẩu hiệu “Ngon từ chất – Thật từ tâm” của anh Nguyễn Đình Tiến - Học viên học nấu Bún bò Huế sau bao ngày ấp ủ đã ra đời và tọa lạc tại 659 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TP HCM.
Trà sữa Tuyết Như tại Tây Ninh
Chị Tuyết từng theo học Bí quyết Pha chế Trà trái cây, Trà sữa và Bí quyết nấu Mì cay, các món ăn vặt như: Gà rán, xúc xích, khoai tây chiên... tại Trường dạy học nấu ăn Netspace. Sau khi kết thúc khóa học, Chị đã khai trương cửa hàng Trà sữa TUYẾT NHƯ rất thành công tại số 30 Trinh Đình Thảo, Suối Đá, Dương Minh Châu, Thành phố Tây Ninh.
Chị Thúy học cách làm phở gà trộn, nấu phở bò, phở gà
Chị Nguyễn Thị Thúy tham gia khóa học làm phở Gà trộn, học nấu phở gà, học nấu phở bò tại trường dạy học nấu ăn Netspace, do Thầy Nguyễn Quốc Y - người được mệnh danh "Phù thủy" nấu các món nước trực tiếp hướng dẫn Bí quyết nấu các món ăn này.
Nhà hàng Lolita Vietnamita tại Malaga - Tây Ban Nha
Những ngày qua, một nhà hàng mới mang tên Lolita Restaurante Vietnamita xuất hiện tại đô thị Torremolinos, thành phố Malaga (Tây Ban Nha) khiến người dân địa phương và du khách tò mò.
Hệ thống PHỐ NƯỚNG 102 nổi tiếng tại Cần Thơ
Đến Cần Thơ, nói đến cái tên Phố Nướng 102, không ai không biết đến Hệ thống quán ăn đẳng cấp chuyên phục vụ những món ăn ngon, nhất là các món nướng.