Tọa lạc tại số 66 đường D3, Q. Bình Thạnh, Quán Gốc Sadekcủa chị Mai Thu Dung- Học viên lớp Quản lý Nhà hàng của Netspace Netspace chỉ vừa khai trương ngày 12/11/2017 song đã tạo ấn tượng cho thực khách yêu thích khám phá ẩm thực Sa Đéc. Đây là nơi mà khách có thể thưởng thức những món Hoành thánh, Hủ tiếu Sa Đéc mang hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.
Thưởng thức món ăn Sa Đéc mang hương vị riêng
Nhắc đến Sa Đéc, chắc chắn không ai không biết đến món đặc sản Hủ tiếu. Tại quán Gốc Sadek, thực khách sẽ được thưởng thức hương vị rất riêng của món Hủ tiếu Sa Đéc. Theo chị Dung thì đó là sự biến tấu và kết hợp hài hòa trong hương vị hủ tiếu của người Hoa và người miền tây.
Từ niềm đam mê và mong muốn giới thiệu những món ăn ngon của Sa Đéc đến những thực khách sành ăn tại Sài Gòn, Gốc Sadek ra đời với hi vọng sẽ trở thành góc nhỏ giữa lòng Sài Gòn để phục vụ những món ăn mang hương vị Sa Đéc.
Thưởng thức món Hủ tiếu Sa Đéc tại quán, thực khách sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt rõ rệt. Trước tiên là sợi hủ tiếu mềm dai, màu trắng sữa được làm từ bột gạo Sa Đéc. Tô hủ tiếu nóng hổi, đậm đà với sự hòa quyện giữa nước dùng ngọt thanh, xía quách, mực, tôm... một hành phi giòn tan và sa tế thơm nồng. Món này được ăn kèm rau xà lách, cần Tàu, giá, hẹ... Ngoài món hủ tiếu nước thì hủ tiếu khô được chan kèm nước xốt vàng đậm, sền sệt trộn lẫn từng sợi hủ tiếu vừa mềm vừa dai tạo nên hương vị đậm đà.
Bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc trưng cho món Hủ tiếu ở quán chính là nước dùng đậm đà tự nhiên và nước xốt đặc trưng. Chị Dung cho biết, nước dùng và nước xốt của quán được chế biến theo công thức riêng, không giống như các quán ăn khác.
Bên cạnh món hủ tiếu “thương hiệu” thì món Hoành thánh Sa Đéc tại quán cũng được nhiều người yêu thích bởi sự hấp dẫn ở miếng hoành thánh màu vàng ươm với nhân tôm thịt ngon ngọt.
Gốc Sadek luôn đặt tiêu chí sức khỏe thực khách lên hàng đầu. Chính vì vậy, tất cả những nguyên liệu như rau củ quả, thịt, xương ống, tôm, mực... đều được quán tuyển chọn kỹ càng đã qua kiểm định rõ ràng. Đặc biệt hành phi, sa tế, hoành thánh, bánh hủ tiếu... đều do chị chủ quán làm ra. Một điểm cộng nữa hầu như khách đến Gốc Sadek đều rất hài lòng, đó là giá cả phải chăng.
Nếu có dịp dừng chân tại Sài Gòn, bạn hãy ghé Gốc Sadek thưởng thức những món ăn trứ danh tại đây nhé!
Dù mới khai trương nhưng quán Gốc Sadek thu hút rất nhiều thực khách...
Gốc Sadek tạo ấn tượng đầu tiên với khách bởi không gian mộc mạc và cách bố trí những vật dụng dân dã, chân quê...
Đặc biệt, điều níu chân khách đến đây là bởi món ăn luôn mang bí quyết riêng của chị chủ quán...
Chị Dung- chủ quán cho biết, Gốc Sadek ra đời với hi vọng sẽ trở thành địa điểm cho thực khách yêu thích khám phá ẩm thực Sa Đéc...
Tất cả những nguyên liệu như sợi hủ tiếu...
...sa tế..
...hành phi...
...cho đến hoành thánh đều do chị Dung tự tay làm.
Món Hủ tiếu của quán mang hương vị đặc trưng riêng chính là nhờ bí quyết ở nước dùng và nước xốt...
Món Hủ tiếu Sa Đéc tại quán mang hương vị đậm đà với sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu thơm ngon...
Món Hủ tiếu Sa Đéc khô...
Bên cạnh món hủ tiếu “thương hiệu” thì món Hoành thánh Sa Đéc tại quán cũng được nhiều người yêu thích.
Chị Dung là Học viên lớp Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng tại Netspace.