CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Từng sớ thịt mềm ngon kết hợp với hương vị ngọt ngào hấp dẫn của mật ong sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn sum vầy cùng gia đình và bạn bè. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể là ra món vịt hấp dẫn và rất đưa cơm cùng cả nhà.
Nguyên liệu vịt quay mật ong
- Thịt vịt: 1 kg ( có thể lấy đùi vịt cánh vịt hay nguyên con)
- Mật ong: 20 ml
- Nước tương: 20ml
- Rượu trắng: 20ml
- Gia vị: gừng tươi, hạt tiêu, quế, tỏi, hành lá, sả, dầu ăn, hành tím, bột ớt loại không cay, rau thơm
Cách làm vịt quay mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt rửa sạch để ráo nước, sau đó chặt miếng đôi khoảng to hơn bàn tay, ướp với gừng thái lát cho bớt mùi hôi, sau đó rửa thật sạch bằng nước lạnh
- Hành tỏi, gừng, tím nhặt sạch, băm nhỏ
- Hạt tiêu nghiền nhuyễn
Bước 2: Ướp vịt
- Cho vịt vào một chiếc bát cùng hỗn hợp các gia vị 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành tím băm, mật ong, rượu trắng, ớt bột, hạt tiêu, quế, sả băm, gừng băm, nước tương
- Trộn đều vịt với hỗn hợp gia vị trên sao cho miếng vịt ngấm đều gia vị.
- Để hỗn hợp trong khoảng 20 - 25 phút cho ngấm gia vị
Bước 3: Nướng vịt
- Cho vịt lên bếp nướng, bạn nên đặt khay hứng gia vị ở dưới vỉ nướng để tránh gia vị chảy xuống bếp nướng
- Bật lò khoảng 220 độ C trước 10 phút sau đó cho vịt vào nướng. sau đó nướng khoảng 25 - 30 phút cho da vịt chin vàng đều là được.
Bước 4:
- Chuẩn bị phần nước sốt: Cho 2 thìa nước tương cùng tỏi băm, dầu mè ớt băm cùng nước mỡ khi nướng vịt vào bát, trộn đều
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn để lên trên đĩa, có thể tỉa hoa từ ớt, trang trí thêm rau thơm sắp lên trên sao cho bắt mắt.
- Món ăn có thể ăn kèm nước tương tỏi ớt hoặc tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé
Chúc bạn thành công với món ăn này!