Thịt heo quay kho cải chua là món ăn khá quen thuộc và thường xuất hiền trong mâm cơm gia đình. Thịt heo quay được giòn thơm, kết hợp với cải chua được kho đậm đà đã tạo nên một món ăn rất bắt miệng và đưa cơm. Với cách làm cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có được một món Thịt heo quay cải chua đậm đà, đưa cơm rồi!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 35 phútNấu cho: 4 người ăn15
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt heo.
  • Cải chua cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc thịt heo với 1l nước, thêm 30g muối + 10g đường + 30g màu dừa trong vòng 20 phút.

  • Sau khi luộc xong, vớt ra và để ráo, dùng nĩa đâm phần da để khi chiên, da giòn hơn.

  • Làm nóng chảo dầu, chiên thịt heo cho vàng giòn
  • Sau khi chiên, cắt miếng vừa ăn.

Làm sốt kho:

  • Xào 30g dầu ăn + 25g hành tím băm + 5g sả băm cho vàng thơm rồi tắt bếp, cho 200g nước lọc vào.
  • Bật bếp, nêm 15g bột canh + 10g tương ớt + 30g nước tương + 5g đường + 1g ngũ vị hương + 30g dầu hào.

  • Dùng nồi, bỏ ½ phần cải chua vào, kế đến cho thịt heo, sau đó cho phần cải chua còn lại, để củ kiệu lên trên, đổ sốt kho vào, đậy nắp và kho 15-20 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho đầu hành và ớt hiểm đập dập để tăng mùi thơm.
  • Ăn kèm với cơm trắng.

Chúc bạn thành công với Cách làm Thịt heo quay kho cải chua đậm đà, đưa cơm này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi chiên thịt nhớ đậy nắp, chiên ngập dầu.