CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Cải chua mua về ngâm vào nước, bỏ vào thêm 1 muỗng cà phê muối ngâm cho cải bớt mặn - 5 phút sau vớt lên rửa sạch
Cắt bỏ phần gốc cải muối, cắt từng khúc vừa ăn khoảng 2cm
Gốc hành đập dập, băm nhuyễn
Cân nguyên liệu: 10g đầu hành băm, 10g hành tím băm, tỏi băm 5g, 3 trái ớt hiểm đập giập
Cân gia vị: 200g nước, 4g muối, 6g hạt nêm, 15g nước mắm, 25g đường, 15g tương ớt - khuấy cho hòa tan
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo lên bếp, cho vào 30g dầu ăn, cho thêm vào 15g đường để làm caramen
Caramen chuyển màu vàng thì cho đầu hành, tỏi và ớt vào xào cho thơm lên
Cho phần thịt heo vào cho săn lại
Cho tiếp cải chua vào
Cho hỗn hợp gia vị đã cân vào và nấu cho sôi lên
Để nhỏ lửa, kho khoảng 15 phút
Cắt 30g hành lá thành khúc từ 2-3cm và cho vào, để hành vừa chín tới