CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Sơ chế gà. Chẻ phần bụng, khứa nhẹ phần cánh, đùi và ức để gia vị thấm đều vào gà.
GỢI Ý VIDEO HAY
Bước 2: Chế biến
- Làm sốt ướp: 5g muối + 10g đường + 5g bột canh + 5g bột ngọt + 10 quả ớt xiêm xanh bằm nhuyễn + 10g nước mắm + 10g rượu trắng, khuấy đều.
- Thoa gia vị đều gà từ trong ra ngoài. Ướp trong 30 phút.
- Cho 1kg muối hột vào nồi đất ( muối dày 1,5 – 2cm), lót sả cây đập dẹp lên, sau đó lót rau răm vào, cho 5-6 lá chanh vào rồi để gà lên, thêm vài lát gừng và hành tím.
- Dùng miếng giấy bạc lót mặt trên rồi đậy nắp lại.
- Bật lửa vừa đến khi muối nổ, hấp tiếp trong 20 phút.
Bước 3: Thưởng thức
- Ăn kèm với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà nổ muối hột thơm lừng, hấp dẫn này nhé!