Gà Nổ Muối Hột có hương vị thơm lừng của sả và lá chanh thấm trong từng sớ thịt gà mềm dai đậm đà. Đây là món ăn cực hấp dẫn cho bữa ăn gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè. Với cách làm cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có một món Gà Nổ Muối Hột ngon tuyệt rồi.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 4 người ăn 30

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà. Chẻ phần bụng, khứa nhẹ phần cánh, đùi và ức để gia vị thấm đều vào gà.

Bước 2: Chế biến

  • Làm sốt ướp: 5g muối + 10g đường + 5g bột canh + 5g bột ngọt + 10 quả ớt xiêm xanh bằm nhuyễn + 10g nước mắm + 10g rượu trắng, khuấy đều.
  • Thoa gia vị đều gà từ trong ra ngoài. Ướp trong 30 phút.

  • Cho 1kg muối hột vào nồi đất ( muối dày 1,5 – 2cm), lót sả cây đập dẹp lên, sau đó lót rau răm vào, cho 5-6 lá chanh vào rồi để gà lên, thêm vài lát gừng và hành tím.

  • Dùng miếng giấy bạc lót mặt trên rồi đậy nắp lại.

  • Bật lửa vừa đến khi muối nổ, hấp tiếp trong 20 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà nổ muối hột thơm lừng, hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Lựa gà da sáng hồng.
  • Rửa gà qua nước muối để sạch nhớt.
  • Tùy vào khẩu vị, có thể thêm hoặc bớt lượng ớt.