Gà nấu đậu với thịt gà mềm thơm hòa cùng nước súp đậm đà, thơm ngon đã tạo nên một món ăn đậm đà và bổ dưỡng. Đây sẽ là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho những bữa tiệc cùng gia đình hoặc bạn bè, cũng có thể là món ăn giúp gia đình đổi vị cho bữa ăn. Nào cùng xem bí quyết làm món Gà nấu đậu mềm thơm và bổ dưỡng này nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 35 phút Nấu cho: 5 người ăn 7

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Chặt đùi gà thành khúc nhỏ.

  • Cà rốt, khoai tây cắt khúc vuông.
  • Ngâm đậu trắng trong 10-15 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Chiên sơ khoai tây qua dầu khoảng 2 phút.

  • Hầm đùi gà với 1 lít nước.

  • Cho đậu trắng vào hầm chung với gà.

  • Xào 30g dầu ăn + 5g hành tím băm + 5g tỏi băm + 3g nghệ băm + ½ quả ớt băm đến khi thơm.

  • Sau 10 phút hầm gà, nêm 2g ngũ vị hương + 50g cà chua hộp và hương liệu đã xào vào nồi, thêm cho cà rốt và khoai tây vào.

  • Đậy nắp và hầm tiếp 20 phút.
  • Nêm 9g muối + 10g bột canh + 32g đường phèn +  25g patê gan + 5g bơ.
  • Khuấy đều 30g bột năng + 50g nước, đổ vào nồi để nước súp sánh lại.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra tô.
  • Ăn kèm với bánh mì, muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà nấu đậu mềm thơm và bổ dưỡng này nhé!


Mẹo vặt

  • Có thể nấu đậu trắng riêng cho đậu mềm rồi hòa chung với gà.
  • Ăn kèm với bún thì không cần nêm thêm pate và bơ.