Tôm là món hải sản hấp dẫn và bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể người. Có thể chế biến tôm theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, nướng, kho,… Để đổi vị với món tôm, tôm rang tiêu sẽ là một gợi ý xuất sắc. Mang mùi vị thơm nồng của tiêu và hương vị đậm đà thấm đều trong tôm, đây sẽ là món ăn khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê. Nào cùng xem cách làm ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 40 phútNấu cho: 4 người ăn76
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt bỏ râu tôm, chẻ lưng tôm.
  • Mỡ heo cắt hạt lựu.
  • Hành tây, ớt sừng cắt hạt lựu.

Bước 2: Chế biến

  • Làm tóp mỡ: Cho mỡ heo vào chảo và rang cho vàng đều rồi vớt ra.

  • Ướp tôm: ½ muỗng canh tỏi bằm + ½ muỗng canh hành tím bằm + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp 30 phút.
  • Sau 30 phút, thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều.

  • Làm nóng chảo dầu, chiên tôm ngập dầu cho chín đều 2 mặt.

  • Cho vào chảo ½ củ hành tây cắt hạt lựu + 1 quả ớt sừng + 5 chùm tiêu xanh + ½ muỗng canh tiêu sọ đập dập + 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm.
  • Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + tóp mỡ, cho tôm vào, xốc đều chảo.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra dĩa
  • Ăn kèm với rau răm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Tôm rang tiêu thơm lừng, ngon tuyệt này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi rang tóp mỡ, cho thêm ít nước lọc để không bị văng.