CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Nguyên liệu làm tép rang
- 200g tép đồng
- 1 củ tỏi
- 1 cây tỏi tây
- 1 ớt, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm tép rang:
Bước 1:- Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với muối ướp trong khoảng 10 phút.
- Tỏi bỏ vỏ, xắt lát. Tỏi tây và hành lá cũng cắt nhỏ.
Bước 2:- Làm nóng dầu, cho tỏi xắt lát vào phi thơm.
- Cho tép vào rang cho đến khi vỏ tép chuyển màu hồng nhạt thì nêm xíu nước mắm vào, đảo đều.
- Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra rất nhiều nước, canh cho đến khi nước tiết ra cạn bớt nước cho 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Đường sẽ giúp thịt tép chắc, ngọt mà vỏ tép cũng giòn hơn.
- Ngay sau khi rắc đường, đảo đều chảo tép rồi tắt đi, để cho nhiệt nóng từ tép làm đường tan tự nhiên.
- Khi đường tan hết, bật bếp trở lại và rang tép với lửa nhỏ.
- Khi vỏ tép ngả màu sậm hơn, lớp vỏ cũng khô săn lại thì trút hành lá, tỏi tây thái nhỏ và ớt cắt khoanh vào đảo đều. Sau cùng thì rắc ít tiêu xay và tắt bếp.
GỢI Ý VIDEO HAY
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép rang này!