Chỉ cần một bữa gió se lạnh, bới chén cơm nóng hổi gặp miếng cá nục kho thơm lựng mùi tiêu, chan chút nước sốt kho cá đậm đà... chỉ cần vài phút là hết chén cơm luôn rồi. Bữa cơm sẽ trọn vẹn hơn nếu các chị em chúng ta thi thoảng "đổi gió" bằng những món ăn dân dã mà ngon cực kỳ. Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm Cá nục kho tiêu ngay bây giờ nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 3 người ăn 29

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị

  • Cá nục mua về rửa sạch, để ráo nước

  • Mỡ heo cắt hạt lựu

  • Hành cắt khúc vừa ăn, tiêu rửa sạch. 

Bước 2: Chế biến

  • Thắng tóp mỡ

  • Lót dưới đáy nồi một lớp hành

  • Đặt cá vào nồi

  • Xào thơm 30g hành tím +  5g gừng

  • Tiếp tục đổ vào hỗn hợp sốt: 40g sốt kho cá + 20g nước mắm + 5g đường + 3g hạt nêm + 6g tiêu + 150g nước 

  • Sốt thơm lên, đổ sốt vào nồi cá

  • Kho rim đến khi cá chín. 

Bước 3: Trang trí và Thưởng thức

  • Cho cá đã kho chín ra nồi nhỏ

  • Trang trí tóp mỡ, rắc tiêu xanh, lá hành
  • Cho tiêu xanh.

  • Thưởng thức thôi cả nhà ơi! Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Cá nục kho tiêu ngon đậm đà, những miếng cá thịt màu hấp dẫn, thơm, vị đậm hòa quyện cùng với hạt cơm truyền thống mang lại cảm giác ấm cúng, ngọt ngào trong bữa ăn gia đình.

Chúc cả nhà thành công nhé!

Mẹo vặt

  • Lót bên dưới nồi lớp hành để cá không bị cháy
  • Cá nục không cần chiên, để lớp da còn nguyên vẹn sẽ ngon hơn
  • Khi ăn chuyển cá sang nồi nhỏ để tránh tình trạng kho đi kho lại