CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch thịt heo, hành lá.
Bước 2: Chế biến
- Áp chảo phần da heo khoảng 5 phút để da vàng đều rồi luộc sơ thịt khoảng 2-3 phút, cắt thịt thành miếng vuông.
- Thắng 40g đường + 20g dầu ăn cho vàng đều.
- Làm sốt kho: 10g muối + 3g ngũ vị hương + 2g tiêu xay + 1g màu gạch tôm + 60g sốt kho thịt + 40g nước tương + 4g hắc xì dầu + 200g rượu trắng + màu đường.
- Lót 100g hành lá và 5g gừng vào đáy nồi sau đó cho thịt lên trên.
- Kho thịt với lửa nhỏ trong 30 phút.
- Luộc trứng vịt khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh rồi lột vỏ, cho trứng vịt vào và kho tiếp 30 phút.
Bước 3: Thưởng thức
- Múc thịt kho ra tô, trang trí thêm ớt và tiêu.
- Ăn kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu này nhé!
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Các bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau đây:
📝 Tìm nơi dạy bí quyết Kho thịt ngon - Học làm sốt kho Việt nam
🔖 Anh Hùng học cách kho thịt, kho cá
🔖 Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Bí quyết Thầy Y
🔖 Tìm hiểu thêm thông tin về Dạy nghề Netspace