Học Bí quyết nấu Cơm niêu

15/03/2021

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng với những món ăn ngon mang nét đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Một trong số đó là Cơm niêu.

Cơm niêu là món ăn truyền thống được lưu truyền từ rất lâu đời, mặc dù không phải là món ăn cao sang nhưng hiện nay lại xuất hiện trong nhiều nhà hàng nổi tiếng thu hút không chỉ người Việt mà cả thực khách nước ngoài mỗi khi đặt chân đến dải đất hình chữ S.

Những hạt cơm được nấu trong nồi niêu giúp cơm dẻo, thơm khiến bữa ăn người Việt thêm phần tròn vị. Ngoài món cơm niêu, các nhà hàng sẽ có thực đơn đa dạng với những món ăn được chế biến phù hợp với khẩu vị của người Việt như món canh, món kho, món xào đặc sắc, đậm đà hương vị.

Thầy Nguyễn Quốc Y đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy chương trình Học nấu Cơm niêu cùng với các món kho, món xào, món canh. Đây là cơ hội lớn cho các bạn mong muốn học bí quyết để kinh doanh quán – nhà hàng Cơm niêu.

Đặc điểm chương trình học Kỹ thuật nấu Cơm niêu

  • Tham gia Chương trình này, Học viên được học:

* Phương pháp và Kỹ thuật nấu Cơm niêu 

* Phương pháp chế biến món kho

  • Thịt kho tàu
  • Thịt kho tiêu
  • Cá kho tộ
  • Cá thu nhật sốt cà
  • Cá kèo kho rau răm
  • Cá chép kho riềng
  • Cá bống kho tiêu
  • Gà kho sả …

* Phương pháp chế biến món xào

  • Tôm mực xào 
  • Cá xào 
  • Bò xào
  • Gà xào ...

Phương pháp chế biến món chiên:

  • Gà quay
  • Cánh gà chiên nước mắm
  • Nạc dăm chiên
  • Cá chiên  ...

* Phương pháp chế biến món canh

  • Canh tôm thịt
  • Canh gà lá giang
  • Canh chua cá hú bông lau
  • Canh khổ qua dồn thịt
  • Canh khoai mỡ
  • Canh cua rau đay …

  • Giảng viên Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Dạy nghề Ẩm thực Netspace - người được mệnh danh là bậc Thầy nấu các món Việt.
  • Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng kinh doanh thành công mô hình quán ăn, nhà hàng.
  • Rất nhiều học trò của thầy Y hiện là chủ các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới...

Phương pháp và thời gian học

  • Học viên được học riêng với Thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến theo quy trình kinh doanh thực tế.
  • Phương pháp chế biến, kinh doanh món Cơm niêu theo hướng công nghiệp, bảo quản trong thời gian lâu, chất lượng đồng đều, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Phương pháp bố trí, quản lý bếp trung tâm một cách khoa học, tiết kiệm chi phí, nhân công.
  • Học viên được đào tạo bí quyết chế biến món ăn ngay tại Bếp Trung Tâm của Nhà hàng “Quán ngon Thầy Y”.
  • Thời gian học: 4 buổi.
  • Đảm bảo 100% tất cả Học viên làm món Cơm niêu ngon và có thể kinh doanh sau khi học xong.
  • Nội dung chương trình học Bí quyết nấu Cơm niêu
  • Cách chọn các loại gạo, nồi niêu, nồi đất…
  • Cách chọn nguyên liệu thịt, cá, gà, hải sản…
  • Cách chọn lò nướng
  • Cách định lượng gạo
  • Cách vo gạo
  • Kỹ thuật nấu cơm theo phương pháp hiện đại và cách nấu bằng lò nướng…
  • Phương pháp bảo quản cơm niêu
  • Cách làm nước đường
  • Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
  • Cách định lượng, ướp hương, tẩm ướp.
  • Cách làm nước sốt kho, sốt xào theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, ga…
  • Cách bảo quản sốt kho (giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).
  • Cách chế biến món kho, món xào, món canh
  • Phương pháp tính giá thành, tạo giá thành thấp nhất đạt hiệu quả cao nhất.

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

  • Chứng chỉ "Cơm niêu" Được cấp bởi Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace có giá trị toàn quốc.

Học phí & Thời gian khóa học

  • Học phí: Liên hệ: 09 8333 8333
  • Khóa học bí quyết "một thầy - một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu.
  • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.
  • Đặc biệt học viên sẽ được thầy hướng dẫn tham quan mô hình kinh doanh của Thầy Y tại TP.HCM
  • Vui lòng liên hệ 09 8333 8333 đế tư vấn chi tiết.

Hình ảnh Học viên học Bí quyết nấu Cơm niêu tại Netspace 

Chị Hồng học mở quán Cơm niêu để kinh doanh tại Lâm Đồng.

Anh Đỗ Hữu Trường học Sốt kho để mở quán Cơm niêu tại Sài Gòn.

Chị Hiền học Sốt kho để mở quán Cơm niêu tại Hà Nội.

Chị Phương học Sốt kho để kinh doanh Nhà hàng Cơm niêu Vuông Tròn tại Quận 9 - TP HCM.

Đây là các món ăn Học viên học được do Thầy Y hướng dẫn. 

Nhà hàng Cơm Niêu Vuông Tròn - mô hình kinh doanh thành công của chị Phương tại Quận 9 - TP HCM. 

  • (Có 1 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Dạy học nấu món Hoa
Không đơn giản mà Trung Quốc được xem là một trong 10 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Nhiều món ăn truyền thống của đất nước này có mặt ở khắp các quốc gia trên hành tinh và được rất nhiều người yêu thích, mang lại cơ hội phát triển quán ăn - nhà hàng.
Dạy học nấu món Âu
Tham gia chương trình Dạy học món Âu, Học viên sẽ được học kiến thức về văn hóa ẩm thực Âu, nguyên liệu và gia vị dùng trong món ăn phương Tây
Dạy học nấu món chay
Đến với khóa học nấu món Chay, bạn sẽ được cung cấp công thức chuẩn và được hướng dẫn phương pháp thực hiện đa dạng món chay thịnh hành, đang được yêu thích hiện nay.
Dạy học nấu món Việt
Tìm kiếm nơi dạy học nấu món Việt là nhu cầu của nhiều đối tượng, trong đó đa số là các bạn trẻ với mục đích trở thành đầu bếp món Việt chuyên nghiệp hoặc để mở mô hình kinh doanh món Việt của riêng mình.
Học Pha chế Trà sữa
Học pha chế trà sữa ngon cần có bí quyết riêng, cho phép nấu số lượng lớn, cách bảo quản, chất lượng đồng đều. Đó là những chuẩn mực đào tạo học pha chế trà sữa với Thầy Y
Học món Kho
Món kho luôn là món không thể thiếu trong bữa cơm người Việt. Hương vị thơm ngon, mằn mặn, đậm đà kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì không còn gì bằng.