Thịt kho tiêu là món ăn dân dã và quen thuộc đối với người Việt ta. Từng sớ thịt nóng hổi đậm đà gia vị, kèm chút cay nồng của tiêu và ớt đã tạo nên một món ăn hấp dẫn và rất đưa cơm. Hãy xem công thức làm Thịt kho tiêu cực kì đơn giản dưới đây để bữa ăn gia đình thêm đậm đà nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 2 người ăn35
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, gốc hành băm nhuyễn.
  • Hành tím, tỏi bằm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp thịt: 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng canh hành tím bằm + gốc hành bằm + 2 quả ớt hiểm + 3 muỗng canh nước mắm +2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt +1/2 muỗng cà phê bột canh nấm + 1 muỗng cà phê màu dừa +1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, ướp 30 phút.

  • Mở lửa lớn để sôi, khi thịt săn lại rồi cho nước vào ngập mặt thịt, để lửa nhỏ kho tiếp 15 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra thố đất.
  • Trang trí hành lá, ngò, tiêu xanh, ớt hiểm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho tiêu đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà này nhé!


Mẹo vặt

  • Hành tỏi nên đập dập trước khi bằm nhuyễn để thịt kho thơm hơn và bổ dưỡng hơn.
  • Có thể thay thế gia vị bằng sốt ướp thịt kho