CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, gốc hành băm nhuyễn.
- Hành tím, tỏi bằm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
- Ướp thịt: 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng canh hành tím bằm + gốc hành bằm + 2 quả ớt hiểm + 3 muỗng canh nước mắm +2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt +1/2 muỗng cà phê bột canh nấm + 1 muỗng cà phê màu dừa +1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, ướp 30 phút.
- Mở lửa lớn để sôi, khi thịt săn lại rồi cho nước vào ngập mặt thịt, để lửa nhỏ kho tiếp 15 phút.
Bước 3: Thưởng thức
- Trình bày ra thố đất.
- Trang trí hành lá, ngò, tiêu xanh, ớt hiểm.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho tiêu đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà này nhé!