Thịt Kho Tàu là món ăn xuất phát từ Trung Hoa nhưng được người Việt ưa chuộng và biến tấu theo cách riêng, Thịt Kho Tàu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về của người Việt. Tuy nhiên, cách thức để làm món Thịt Kho Tàu chuẩn vị Tàu thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng xem cách làm dưới đây ngay nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 90 phútNấu cho: 5 người ăn119
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt heo, hành lá.

Bước 2: Chế biến

  • Áp chảo phần da heo khoảng 5 phút để da vàng đều rồi luộc sơ thịt khoảng 2-3 phút, cắt thịt thành miếng vuông.

  • Thắng 40g đường + 20g dầu ăn cho vàng đều.

  • Làm sốt kho: 10g muối + 3g ngũ vị hương + 2g tiêu xay + 1g màu gạch tôm + 60g sốt kho thịt + 40g nước tương + 4g hắc xì dầu + 200g rượu trắng + màu đường.
  • Lót 100g hành lá và 5g gừng vào đáy nồi sau đó cho thịt lên trên.

  • Đổ sốt ướp vào.

  • Kho thịt với lửa nhỏ trong 30 phút.
  • Luộc trứng vịt khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh rồi lột vỏ, cho trứng vịt vào và kho tiếp 30 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc thịt kho ra tô, trang trí thêm ớt và tiêu.
  • Ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu này nhé!

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Các bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau đây:

📝 Tìm nơi dạy bí quyết Kho thịt ngon - Học làm sốt kho Việt nam

🔖 Anh Hùng học cách kho thịt, kho cá

🔖 Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Bí quyết Thầy Y

🔖 Tìm hiểu thêm thông tin về Dạy nghề Netspace

Mẹo vặt

  • Sau khi luộc trứng, vớt ra và ngâm với nước lạnh sẽ giúp trứng chắc hơn và dễ lột vỏ hơn.