Cá Thu Nhật Kho Cà là một sự lựa chọn hoàn hảo để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn gia đình. Với thịt cá ngọt thơm hòa cùng hương vị sốt cà chua thơm ngon đã tạo nên một món ăn đậm đà, rất đưa cơm. Nào chúng ta hãy cùng xem cách làm món Cá Thu Nhật Kho Cà ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế cá thu rồi cắt thành khúc.
  • 2 quả cà chua cắt múi cau, 1 quả băm nhuyễn.
  • Thơm cắt miếng.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt khúc

Bước 2: Chế biến

  • Lấy chảo dầu, chiên sơ cá đến khi cá săn lại.

  • Sau khi chiên, gắp ra để ráo dầu.
  • Kho cá: Cho vào chảo 20g dầu ăn + 10g hành tím băm + 10g tỏi băm + cà chua băm + 300g nước lọc + 6g đường + 5g bột ngọt + 4g bột canh + 10g tương ớt + 15g tương cà + 1g tiêu xay + 4g dầu điều + 25g nước mắm, đảo đều rồi cho cá vào.

  • Cho thơm và cà chua vào kho khoảng 10 phút.
  • Cho hành lá và tiêu vào.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra dĩa, trang trí hành lá lên trên.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cá thu Nhật kho cà đậm đà, đưa cơm này nhé!

Mẹo vặt

  • Nếu không có thời gian nêm gia vị, bạn có thể sử dụng sốt kho để kho cá.