Thịt lợn kho chín nhừ, miếng thịt mềm, thơm ngon mà không ngấy; kết hợp thêm cùng trứng kho bùi bùi càng làm món ăn thêm hấp dẫn hơn, chan thêm nước thịt kho ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng.

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 90 phútNấu cho: 5 người ăn190

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm thịt kho tàu là món ăn quen thuộc và rất thơm ngon trong bữa cơm gia đình đặc biệt trong những ngày Tết. Thịt lợn kho chín nhừ, miếng thịt mềm, thơm ngon mà không ngấy; kết hợp thêm cùng trứng kho bùi bùi càng làm món ăn thêm hấp dẫn hơn, chan thêm nước thịt kho ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng.

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch thịt heo, hành lá.

Bước 2: Chế biến

Áp chảo phần da heo khoảng 5 phút để da vàng đều rồi luộc sơ thịt khoảng 2-3 phút, cắt thịt thành miếng vuông.

Thắng 40g đường + 20g dầu ăn cho vàng đều.

*Làm sốt kho: Bạn khuấy tan hỗn hợp gồm: 10g muối + 3g ngũ vị hương + 2g tiêu xay + 1g màu gạch tôm + 60g sốt kho thịt + 40g nước tương + 4g hắc xì dầu + 200g rượu trắng + màu đường.

*Kho thịt: Lót 100g hành lá và 5g gừng vào đáy nồi sau đó cho thịt lên trên. Sau đó đổ nước sốt kho vào 

Kho thịt với lửa nhỏ trong 30 phút.

Luộc trứng vịt khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh rồi lột vỏ, cho trứng vịt vào và kho tiếp 30 phút.


GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

Múc thịt kho ra tô, trang trí thêm ớt và tiêu.

Ăn kèm với cơm trắng.

Trên đây là Cách làm Thịt kho tàu rất đơn giản đúng không nào, bạn sẽ không hề tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể làm món ăn vừa ngon vừa đậm đà để chiêu đãi cho cả nhà. Bạn có thể tham khảo Video ở trên nhé! Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Sau khi luộc trứng, vớt ra và ngâm với nước lạnh sẽ giúp trứng chắc hơn và dễ lột vỏ hơn
  • Để thịt không bị đen và nhũn do tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn chia thịt thành từng hộp nhỏ bỏ ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâm nóng
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp