Thịt kho đậu hủ là món ăn vừa đậm đà vừa thanh đạm cho bữa cơm gia đình. Sự kết hợp giữa thịt heo và đậu hủ cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại còn rất đưa cơm. Hãy cùng xem cách làm Thịt kho đậu hủ đơn giản ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn8

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt, cắt thịt miếng vuông vừa ăn.
  • Đậu hủ cắt miếng vuông.
  • Hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Thắng nước màu: 30g dầu ăn + 20g đường.

  • Khi đường lên màu vàng nâu thì cho hành tím và hành lá vào, cho thêm 1 muỗng nước lọc vào.
  • Nêm 4g bột ngọt + 10g đường + 4g bột canh + 1g muối + 2 muỗng canh sốt thịt kho + 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị hòa tan rồi cho thịt vào kho.

  • Khi thịt săn lại, cho 1 chén nước lọc vào kho tiếp 10 phút sau đó cho đậu hủ vào, thêm một vài quả ớt hiểm kho thêm 5 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra dĩa, rắc hành lá lên trên.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho đậu hủ đơn giản cho bữa cơm thêm đậm đà này nhé!


Mẹo vặt

  • Nếu không dùng sốt thịt kho, bạn tăng lượng muối và nước mắm lên.