Cá bống kho tiêu là món ăn dân dã đối với người Việt Nam. Thịt cá bống ngọt thơm đậm đà được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm đầm ấm cùng gia đình.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 2 người ăn26
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế và rửa sạch cá, hành lá.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp cá: 300g cá bống + 20g hành tím băm + 20g hành gốc băm + 2 quả ớt hiểm + 3g bột ngọt + 2g muối + 3g bột canh + 15g đường + 30g nước mắm + 5g tiêu xay + tiêu sọ + 10g nước màu ướp 15 phút.

  • Cho 10g dầu ăn vào nồi đất, phi hành cho thơm rồi cho cá vào kho.
  • Khi cá săn thì cho nước ngập mặt cá, mở nhỏ lửa kho thêm 15 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra tô.
  • Trang trí thêm hành lá, ớt hiểm.

Mẹo vặt

  • Có thể thay thế gia vị bằng sốt kho cá