Thịt kho tàu là món nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Nên đây là món mang đậm nét ẩm thực Việt Nam nhé

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thịt kho tàu là món nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Nên đây là món mang đậm nét ẩm thực Việt Nam nhé

Hướng dẫn cách làm Thịt kho tàu ngon như mẹ nấu

Nguyên liệu làm thịt kho tàu:

  • Thịt bắp heo: 1,5kg
  • Trứng vịt : 10 quả
  • Hành tím 4 củ
  • Dừa xiêm 2 quả
  • Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị.

Cách làm thịt kho tàu:

Bước 1:
  • Thịt làm sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm.
  • Trứng luộc chín bóc vỏ.
  • Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ.
Hướng dẫn cách làm Thịt kho tàu ngon như mẹ nấuBước 2:
  • Ướp gia vị vào thịt cho thấm trong 15 phút.
Bước 3:
  • Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trút thịt vào nồi xào săn.
  • Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.
Hướng dẫn cách làm Thịt kho tàu ngon như mẹ nấuBước 4:
  • Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm Thịt kho tàu ngon như mẹ nấu

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho tàu này nhé!

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp