CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Thịt kho tàu là món nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Nên đây là món mang đậm nét ẩm thực Việt Nam nhé
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- Thịt bắp heo: 1,5kg
- Trứng vịt : 10 quả
- Hành tím 4 củ
- Dừa xiêm 2 quả
- Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị.
Cách làm thịt kho tàu:
Bước 1:- Thịt làm sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm.
- Trứng luộc chín bóc vỏ.
- Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2:- Ướp gia vị vào thịt cho thấm trong 15 phút.
Bước 3:- Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trút thịt vào nồi xào săn.
- Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.
Bước 4:- Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho tàu này nhé!