Món cá nục kho vốn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người dân miền biển. Vị cá béo béo dễ ăn lại càng thêm thơm ngon, hấp dẫn khi được kho cùng các nguyên liệu khác.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 41
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: LÀM SỐT KHO CÁ

Phần hương:

Hành tím bằm 20g 

Ớt hiểm bằm 10g

Dầu ăn 40g

Cách Kho Cá Nục thơm ngon đậm đà và không bị tanh

Phần vị:

Hạt nêm 15g

Đường 30g

Muối 5g

Nước mắm 20g

Tương ớt 40g

Tương cà 30g

Nước lọc 300g

Khuấy đều phần vị lên.

Cách Kho Cá Nục thơm ngon đậm đà và không bị tanh

BƯỚC 2: CÁCH XÀO SỐT KHO CÁ

Đổ phần hương vào nồi xào cho thật thơm. Sau đó đổ hết sốt vào nấu cho sôi lên. Kho bằng nước sôi cá sẽ không bị tanh.

Sau khi nước sốt sôi, đổ ra tô.

Cách Kho Cá Nục thơm ngon đậm đà và không bị tanh

BƯỚC 3: CÁCH KHO CÁ

50g hành lá cắt khúc. Cắt đôi từng con cá nục thành 2 phần.

Đầu tiên, lót hành lá xuống đáy nồi, rồi gắp cá xếp lên trên. Sau đó đổ nước sốt lên trên cá và thực hiện kho. Sau khi cá sôi thì giảm nhỏ lửa. Đập 3 trái ớt cho lên trên mặt cá. Rồi đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút.

Cách Kho Cá Nục thơm ngon đậm đà và không bị tanh

Cách Kho Cá Nục thơm ngon đậm đà và không bị tanh

BƯỚC 4: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Múc cá ra đĩa và trang trí hoa ớt và hành lá thái nhỏ.

Cách Kho Cá Nục thơm ngon đậm đà và không bị tanh

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp