Tép rang là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Món tép rang vừa ngon, vừa để chế biến, rất đưa cơm

Chuẩn bị: 0 phút Nấu: 0 phút Nấu cho: 47

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Tép rang là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Món tép rang vừa ngon, vừa để chế biến,  rất đưa cơm

Học làm món Tép rang thơm ngon ăn rất đưa cơm

Nguyên liệu làm tép rang

- 200g tép đồng

- 1 củ tỏi

- 1 cây tỏi tây

- 1 ớt, hành lá

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu  

Học làm món Tép rang thơm ngon ăn rất đưa cơm

Cách làm tép rang:

Bước 1:
  • Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với muối ướp trong khoảng 10 phút.
  • Tỏi bỏ vỏ, xắt lát. Tỏi tây và hành lá cũng cắt nhỏ.
Học làm món Tép rang thơm ngon ăn rất đưa cơm Bước 2:
  • Làm nóng dầu, cho tỏi xắt lát vào phi thơm.
  • Cho tép vào rang cho đến khi vỏ tép chuyển màu hồng nhạt thì nêm xíu nước mắm vào, đảo đều.
  • Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra rất nhiều nước, canh cho đến khi nước tiết ra cạn bớt nước cho 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều. Đường sẽ giúp thịt tép chắc, ngọt mà vỏ tép cũng giòn hơn.
Học làm món Tép rang thơm ngon ăn rất đưa cơm
  • Ngay sau khi rắc đường, đảo đều chảo tép rồi tắt đi, để cho nhiệt nóng từ tép làm đường tan tự nhiên.
  • Khi đường tan hết, bật bếp trở lại và rang tép với lửa nhỏ.
  • Khi vỏ tép ngả màu sậm hơn, lớp vỏ cũng khô săn lại thì trút hành lá, tỏi tây thái nhỏ và ớt cắt khoanh vào đảo đều. Sau cùng thì rắc ít tiêu xay và tắt bếp.

GỢI Ý VIDEO HAY

Học làm món Tép rang thơm ngon ăn rất đưa cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép rang này!

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp