Sườn ram mặn là món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình vì sự đơn giản trong cách làm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà và rất đưa cơm. Với cách làm dưới đây, bạn đã có một món ăn hấp dẫn mà không quá cầu kì. Cùng thử ngay cách làm Sườn ram mặn này nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn12
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch sườn.
  • Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Thắng màu: 1,5 muỗng canh dầu ăn + 1,5 muỗng canh đường, mở lửa nhỏ đến khi đường lên màu vàng nâu.

  • Cho 20g hành tím vào phi thơm, nêm 4g bột ngọt + 2g muối + 15g đường + 2g + 1g tiêu xay + 30g nước mắm + 15g tương ớt, xào cho gia vị hòa tan đều.

  • Cho sườn vào xào khoảng 3-5 phút cho sườn săn lại, thêm 1 ít nước lọc sấp mặt thịt.

  • Ram đến khi nước sánh lại và có màu nâu.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra đĩa, trang trí thêm hành lá và ớt.
  • Ăn kèm cơm trắng, dưa leo và cà chua.

Chúc bạn thành công với Cách làm Sườn ram mặn đậm đà, đưa cơm cho bữa ăn gia đình này nhé!


Mẹo vặt

  • Chọn sườn phần bụng để thịt mềm, không nên chọn sườn vai.
  • Khi thắng màu, không nên khuấy đường nhiều vì sẽ khiến màu sắc của đường không đạt.