CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ
- Sườn rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 3cm vừa ăn
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Cho 20g dầu ăn vào chảo, 20g đường để làm caramel
- Đường lên bọt sẽ tắt bếp, cho 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, 10g gốc hành đập giập - xắt nhuyễn xào thơm lên. Sau đó cho phần sườn đã chặt vào xào đều, cho săn lại.
- Cho 150g nước lọc, 2g muối, 6g hạt nêm, 15g đường, 15g nước mắm, 30g tương ớt, 1g tiêu xay vào nấu sôi lên, để nhỏ lửa, ram 20 phút
BƯỚC 3: TRANG TRÍ
- Trang trí đĩa: dưa leo + cà chua cắt lát vừa ăn xếp lên đĩa
- Cho sườn ram đã chín lên đĩa và thưởng thức.