Vào những ngày cuối tuần, một bếp than hồng đang cháy đỏ, ngồi cạnh là gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức từng miếng Sườn Nướng Mật Ong thơm ngon thì thật tuyệt vời và hạnh phúc. Nhưng niềm hạnh phúc sẽ càng trọn vẹn hơn nếu như bạn nắm giữ được công thức làm món Sườn Nướng Mật Ong ngon tuyệt dưới đây. Hãy xem ngay để chiêu đãi mọi người một món ăn thật hấp dẫn nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 50 phútNấu cho: 5 người ăn2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch sườn non, rau thơm, ngò rí, hành lá.

Bước 2: Chế biến

Làm sốt ướp:

  • Xay nhuyễn 20g hành tím + 10g rễ ngò + 10g gốc hành + 5g tỏi + 5g gừng + 50g nước lọc, vắt lấy nước.

  • Trộn đều với 50g mật ong + 20g sốt nướng + 10g nước mắm + 1g tiêu + 3g hạt nêm + 10g nước cốt chanh + 20g dầu ăn.

  • Lót 1 lớp giấy bạc lên khay, cho sườn lên và đổ sốt ướp vào, ướp đều thịt rồi gói giấy bạc lại.

  • Nướng trên bếp khoảng 30 phút.

  • Sau 30 phút bỏ lớp giấy bạc ra và nướng sườn trực tiếp trên bếp cho đến khi sườn vàng đều.

Làm muối chấm:

  • Giã hoặc xay 50g muối hạt + 15g ớt.

  • Cho vào chảo rang cho thơm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với đồ chua, chấm với muối rang.

Chúc các bạn thành công với món Sườn Nướng Mật Ong này nhé!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể sử dụng sườn non to (chưa chặt), sau khi nướng sườn xong, bạn chặt nhỏ sườn ra và thưởng thức
  • Một miếng sườn non to sẽ được gói trong 1 giấy bạc