Mực nhồi thịt sốt cà là món ăn đầy dinh dưỡng và hấp dẫn đối với trẻ nhỏ lẫn người lớn. Với cách làm đơn giản và nhanh gọn dưới đấy, bạn đã có một món ăn thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 25 phútNấu cho: 4 người ăn2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Mực rửa sạch, lột da và rửa qua rượu.
  • Ngâm bún tàu, nấm mèo cho nở.
  • Nấm mèo cắt sợi.
  • Cà chua cắt hạt lựu

Bước 2: Chế biến

Làm nhân:

  • 150g nạc dăm xay + 150g giò sống, nêm 2g muối + 5g bột canh + 5g đường cát + 1g tiêu + 15g hành tím + 30g bún tàu + 30g nấm mèo, trộn đều.

  • Nhồi nhân vào mực cho chặt.

  • Sau khi nhồi nhân, hấp 20 phút.

Làm sốt cà chua:

  • 25g dầu ăn + 20g hành tím, xào cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín, nêm 25g tương cà + 5g tương ớt + 3g bột canh + 5g đường + 1g tiêu.

Bước 3: Thưởng thức

  • Sau khi hấp mực xong, trình bày ra dĩa và chan sốt cà chua lên.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Mực nhồi thịt hấp sốt cà đậm đà, hấp dẫn này nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa mực có màu trắng đục, da sáng bóng, dùng tay ấn vào có cảm giác săn chắc.