Cách làm món Mực chiên xù giòn dai thì khi làm bạn cần ướp và tẩm gia vị đều , tránh mặn, cách chế biến dưới dây sẽ cho bạn có được món chiên siêu ngon. Mực chiên vừa dai vừa giòn, ăn lai rai là hết ý luôn!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai thì khi làm bạn cần ướp và tẩm gia vị đều , tránh mặn, cách chế biến dưới dây sẽ cho bạn có được món chiên siêu ngon. Mực chiên vừa dai vừa giòn, ăn lai rai là hết ý luôn!

Nguyên liệu làm mực chiên giòn:

  • 2 con mực
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mì
  • 15ml nước tương
  • 100ml tương cà hoặc tương ớt
  • 300g bột chiên xù
  • Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm mực chiên giòn:

Bước 1: Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô.

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Bước 2: Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Bước 3: Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé!

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Bước 5: Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Bước 6: Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu bạn nhé!

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Bước 7: Sau khi mực vàng đều thì bạn vớt ra, để lên khăn ăn thấm cho thật ráo dầu.

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Cách làm món Mực chiên xù giòn dai

Chúc các bạn ngon miệng nhé !!

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp