CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Cách làm món Mực chiên xù giòn dai thì khi làm bạn cần ướp và tẩm gia vị đều , tránh mặn, cách chế biến dưới dây sẽ cho bạn có được món chiên siêu ngon. Mực chiên vừa dai vừa giòn, ăn lai rai là hết ý luôn!
Nguyên liệu làm mực chiên giòn:
- 2 con mực
- 2 quả trứng
- 150g bột mì
- 15ml nước tương
- 100ml tương cà hoặc tương ớt
- 300g bột chiên xù
- Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng
Cách làm mực chiên giòn:
Bước 1: Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô.
Bước 2: Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.
Bước 3: Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé!
Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.
Bước 5: Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.
Bước 6: Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu bạn nhé!
Bước 7: Sau khi mực vàng đều thì bạn vớt ra, để lên khăn ăn thấm cho thật ráo dầu.
Chúc các bạn ngon miệng nhé !!