Canh gà lá giang có vị chua đặc trưng của lá giang, hòa cùng chút cay cay của ớt lẫn trong nước súp đậm đà thấm đều từng sớ thịt gà. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt, vì với cách làm đơn giản, ta đã có một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Nào hãy cùng xem cách làm Canh gà lá giang ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 15 phútNấu cho: 4 người ăn2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ngò gai, rau om cắt nhuyễn.
  • Ớt sừng cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp gà: 1 muỗng canh hành tím băm + 1 muỗng canh nước mắm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột canh + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và ướp trong 15 phút.

  • Sau khi ướp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ gà vào xào khoảng 5 phút cho gà săn lại.

  • Đổ 1,5l nước vào nồi gà, nấu sôi rồi vớt bọt và dầu trên mặt nước.

  • Vò sơ lá giang rồi thả vào nồi. Nấu tiếp 5 phút.

  • Nêm 1 muỗng cà phê bột canh + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột chanh + 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc canh ra tô, trang trí thêm ngò gai, rau om và ớt sừng.
  • Ăn với cơm trắng hoặc bún.
  • Chấm với nước mắm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Canh gà lá giang thanh mát, hấp dẫn này nhé!

Mẹo vặt

  • Không nên cắt mà chỉ vò nhẹ lá giang để ra chất chua trong lá và không bị đắng.