Món canh chua cá lóc rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, có thể thấy sự hiện diện của món canh chua này ở khắp nơi, từ Nam ra Bắc. Sau đây, Dạy nghề Ẩm thực Netspace sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh chua cá lóc dễ làm, hương vị thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm phần đầm ấm.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món canh chua cá lóc thường rất dễ ăn và đưa cơm, bắt miệng. Đây là món canh rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, có thể thấy sự hiện diện của món canh chua này ở khắp nơi, từ Nam ra Bắc. Sau đây, Dạy nghề Ẩm thực Netspace sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh chua cá lóc hương vị thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm phần đầm ấm.

CANH CHUA CÁ LÓC

Canh chua cá lóc được nấu với me tươi hay me ngào chua đều mang lại vị ngon đặc trưng của miền Tây sông nước dân dã mà khó quên. Với đặc tính thịt chắc và ngọt, lại lành tính và bổ dưỡng nên cá lóc được dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau, trong đó có món canh chua cá lóc. Miếng thịt cá săn chắc, nước canh chua thanh mát pha lẫn vị ngọt dịu sẽ là món ăn ngon và đưa cơm cho bữa ăn gia đình

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc:

  • 500g cá lóc cắt khúc
  • 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào
  • 200g đậu bắp
  • 1 cây bạc hà (dọc mùng)
  • 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
  • Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
  • Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà

Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1:  Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.
Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà  
Bước 2:  Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.
Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà  
Bước 3:  Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.
Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà
 Bước 4: 
Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.
Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà

Bước 5:  Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà
Bước 6: Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.
 Cách nấu Canh chua cá lóc chuẩn vị quê nhà

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp