Cách nấu Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi hoặc là phụ nữ mang thai. Với thịt gà mềm được tiềm cùng các vị thuốc bắc, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc được xem như một bài thuốc bổ vô cùng tốt mà lại thơm ngon. Hãy xem ngay cách làm dưới đây và vào bếp nấu cho gia đình một món ăn tẩm bổ ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 2 người ăn 312

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà ác.
  • Rửa sạch xà lách xoong.

Bước 2: Chế biến

  • Chiên sơ gà ác qua dầu khoảng 3 phút.

  • Cho 15g hành tím băm + 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, xào thơm.
  • Đổ 1 lít nước vào, cho các vị thuốc + 10g gừng cắt sợi vào nồi.

  • Khi nước sôi, nêm 4g muối + 8g bột canh + 5g hạt nêm + 3g tiêu.
  • Cho gà vào nồi, đậy nắp, hầm lửa nhỏ trong 20 phút.

  • Sau 20 phút, cho khoảng 20 quả bạch quả vào và nấu tiếp 5 phút.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Ăn khi còn nóng.
  • Ăn kèm với mì và xà lách xoong.

Chúc các bạn thành công với món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc này nhé!

Mẹo vặt