Các mô hình Quán Lẩu luôn được ưa chuộng trong các loại hình kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các loại lẩu Trung Hoa. Đây là mô hình thu hút rất nhiều Nhà đầu tư trong ngành ăn uống và khá nhiều quán kinh doanh thành công.
Trước những khó khăn do sự ảnh hưởng của Đại dịch, làm cho nhiều Quán ăn-Nhà hàng gặp rất nhiều khó khăn về lượng khách sụt giảm. Việc thay đổi mô hình hoặc kinh doanh các mô hình khác biệt, đẳng cấp, chi phí thấp sẽ rất khả thi.
Trước những khó khăn trong giai đoạn hiện nay, Thầy Y đã nghiên cứu thành công các giải pháp đưa hệ thống bếp các mô hình quán lẩu được tổ chức theo hướng công nghiệp. Anh Bình đang kinh doanh Nhà hàng tại Hà Nam đã tìm đến Thầy Y học bí quyết chế biến các món Lẩu Trung Hoa theo phương pháp học từ xa.
Anh đã được Thầy Y truyền dạy các bí quyết chế biến các món lẩu ngon: Lẩu Tứ Xuyên và Lẩu Trường Thọ. Lẩu Tứ Xuyên là món lẩu cay, màu sắc bắt mắc, hấp dẫn phù hợp với các loại hải sản, ăn nóng, rất thích hợp với thực khách thưởng thức vào mùa đông.
Lẩu Trường Thọ với màu nước lẩu như sữa từ hạnh nhân, kết hợp với hương thơm đặc trưng của hương liệu Trung Hoa, khi kết hợp với thịt, hải sản, rau, nấm, tạo ra 1 loại lẩu ngon và đẳng cấp. Lẩu Tứ Xuyên và Lẩu Trường Thọ là những món Lẩu ngon, hấp dẫn, có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, cá, mực, bò, heo … và các loại rau củ nấm ăn kèm.
Cách hầm xương để tạo ra nước dùng trong vắt, thơm, cách định lượng hương vị riểng cho từng loại lẩu, cách sơ chế, cắt thái, đóng gói, bảo quản nguyên liệu, nước dùng là những công đoạn quan trọng đã được Thầy Y hướng dẫn tỉ mỉ.
Các loại nước chấm ăn kèm cho từng loại lẩu đã được Thầy Y hướng dẫn cũng như cách sắp xếp, bố trí bếp Trung tâm, bếp bán hàng nhằm đảm bảo quy trình bếp một chiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được Thầy Y truyền dạy cặn kẻ.
Những bí quyết chế biến của Thầy Y rất đơn giản, chế biến theo hướng công nghiệp, giúp cho Anh Bình dễ dàng tiếp thu, có thể kiểm soát hoàn toàn chất lượng món ăn, giảm giá thành, giảm nhân sự bếp, tránh rủi ro.
Giờ đây, Anh Bình có thể tự tay sản xuất, chế biến 2 loại lẩu ngon Trung Hoa để triển khai kinh doanh ngay tại Nhà hàng của mình tại Hà Nam.