HỌC BÍ QUYẾT NẤU PHỞ BẮC ĐỂ KINH DOANH TẠI VŨNG TÀU

Netspace 29/01/2021

Phở Bắc được ưa chuộng tại các Tỉnh Thành phía Bắc từ Nghệ An trở ra, có 2 hương vị riêng: Phở Hà Nội và Phở Nam Định. Phở có hương thơm của gừng, hành, nước mắm, tiêu và một chút quế, hồi, được người Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc ưa chuộng.

Tuy nhiên, Phở Bắc vẫn xuất hiện ở mộ số nơi của Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam, nơi có nhiều người Bắc sau 75 sinh sống. Để kinh doanh nghề phở, bạn phải am hiểu và biết thưởng thức, đánh giá hương vị của Phở, điều đó sẽ khó khăn cho người Nam khi kinh doanh món Phở Bắc.

Thầy Y – Chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã nghiên cứu và giảng dạy rất tốt nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội như: Bún Chả Hà Nội, Chả cá Lã Vọng, Bún riêu, Bún cá rô đồng, Bún cá cay,… và đặc biệt là các món Phở gà, phở bò Nam Định, Phở Bò Hà Nội.

Anh Phúc, đang sinh sống tại Vũng Tàu đã tìm đến Thầy Y để được học bí quyết nấu phở Bắc để kinh doanh tại quê nhà. Anh đã được Thầy hướng dẫn Anh nhập nguyên liệu, cách chọn thịt bò, xương bò, lựa chọn các nguyên liệu cần thiết cho việc nấu Phở. Thầy đã hướng dẫn cách sơ chế, bảo quản nguyên liệu, cách hầm xương, cách luộc thịt, cách định lượng nêm nếm hương vị.

Anh Phúc đã được Thầy Y hướng dẫn bí quyết nấu Phở ngay tại Bếp Trung tâm Nhà hàng “Quán ngon Thầy Y” và được hướng dẫn cách sắp xếp, bố trí các dụng cụ, thiết bị bếp, tủ bảo quản nguyên liệu. Ngoài ra, Thầy còn truyền dạy cách bố trí Bếp bán hàng, công tác sắp xếp, chuẩn bị và múc phở ra tô một cách khoa học, tuân thủ quy trình bếp một chiều, tốc độ phục vụ nhanh chóng.

Cách nấu phở bò theo hướng công nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, phở giữ được hương vị thơm, ngon, giảm nhân công và giá thành đáng kể.

Anh Phúc rất tự tin sau khi tham gia khóa học và sẽ triển khai kinh doanh Quán phở tại Vũng Tàu trong vài tháng tới. Chúc Anh thành công!