Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Hương vị chua cay thơm ngon của Lẩu Thái đã mang đến hương vị đặc trưng của xứ xở chùa vàng. Chính nhờ hương vị đặc biệt đó, Lẩu Thái đã trở nên nổi tiếng ở các nước lân cận, đặc biệt là ở Việt Nam, Lẩu Thái đã trở thành món ăn quá quen thuộc đối với người Việt. Nhưng cách để nấu Lẩu Thái sao cho đúng vị Thái và thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết, nào cùng xem ngay cách làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 30 phútNấu cho: 6 người ăn10
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch rau, xương gà, thịt bò, cá, tôm, mực.
  • Phi lê cá, bỏ xương.
  • Cắt mực, khứa bông.
  • Bò cắt lát mỏng theo sớ ngang.
  • Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng.
  • Rau muống, kèo nèo, rau nhúc cắt khúc.

Bước 2: Chế biến

GỢI Ý VIDEO HAY

  • Nấu sôi nồi 2 lít nước, đập dập hành tím và cho vào nồi, sau đó thả xương gà vào, đậy nắp và hầm trong 20 phút.

  • Sau 20 phút, tắt lửa và vớt xương gà ra.
  • Xào hương: Dùng chảo, xào 2 muỗng canh dầu ăn với tỏi bằm cho thơm, sau đó cho ½ quả ớt sừng đập dập + ½ củ riềng đập dập + 2 cây sả đập dập + 2 củ hành tím đập dập + 4 lá chanh cắt nhỏ + 3 trái ớt hiểm + 1 quả cà chua cắt hạt lựu.

  • Sau khi xào hương xong, cho vào nồi nước dùng.

  • Xào 20g dầu ăn với 60g tương cà + 120g tương ớt, xào đến khi tương lên màu rồi cho ½ gói tom yum vào xào.

  • Vớt hương liệu trong nồi nước dùng ra, sau đó cho phần tương đã xào vào nồi.
  • Nêm 8g muối + 15g hạt nêm + 12g nước mắm + 40g đường + 12g bột chanh, nấu 2 -3 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Dùng nồi lẩu nhỏ, cho 2-3 lá chanh cắt nhuyễn vào, thêm nấm rơm + cà chua + ớt sừng.
  • Múc phần nước dùng ra nồi lẩu.
  • Cho hải sản, thịt, cá và rau vào nồi lẩu.
  • Ăn kèm với bún tươi

Chúc các bạn thành công với Cách nấu lẩu thái chua cay, thơm ngon tuyệt vời này nhé!


Mẹo vặt

  • Sau khi cắt thịt bò, cuộn thịt bò lại để khi thả vào lẩu, bò không bị mất nước ngọt.
  • Khi nêm gia vị, nên múc nước dùng đang sôi cho vào chén gia vị và khuấy tan đều, sau đó đổ vào nồi để nước dùng không bị đục.