Sườn ram mặn đậm đà là sự lựa chọn hoà hảo cho bữa cơm cùng gia đình. Hãy cùng học ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sườn ram là món ngon từ sườn quen thuộc trong không ít gia đình, và chắc hẳn mỗi người lại có những bí quyết của riêng mình để món ăn thật thơm ngon và hợp khẩu vị của mọi người trong nhà. Hôm nay bạn hãy tham khảo thêm một cách làm sườn ram đậm đà mềm ngon này nhé, món này rất dễ ăn bởi nó có vị mặn ngọt hài hòa, thêm chút chua nhẹ nên sẽ rất đưa cơm đấy!

Nguyên liệu làm sườn ram:

  • 500g sườn non
  • Vài lá rau diếp hoặc xà lách
  • Gừng
  • Tỏi xắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh giấm (30ml)
  • 3 muỗng canh đường (45g)
  • 4 muỗng canh nước tương (60ml)
  • 5 muỗng canh nước (75ml).
Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà

Cách làm sườn ram:

Bước 1: Để làm món sườn ram thật ngon trước hết bạn cần làm sạch và khử mùi hôi cho sườn bằng cách chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng, đun tới khi sôi thì vớt ra, để ráo. Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà

Bước 3: Cho sườn vào đảo đều tới khi sườn hơi chín.

Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà

Bước 4: Thêm giấm, đường, nước tương và nước vào, đảo đều với lửa lớn, sau khi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng nửa tiếng.

Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà

Bước 5: Trong lúc đun, cứ khoảng vài phút bạn mở nắp đảo đều một lần để sườn không bị cháy và dính nồi. Khi thấy nước trong chảo bắt đầu keo lại thì bạn tắt bếp.

Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà

Bước 6: Lấy sườn ram ra đĩa, bày thêm vài lá rau diếp ăn cùng cơm.

Cách làm Sườn ram cho bữa cơm thêm đậm đà   

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp