Gỏi Tai Heo là món ăn dân dã, quen thuốc đối với người Việt. Với vị chua chua cay cay của nước sốt thấm trong từng miếng tai heo giòn rụm, được trộn cùng ngó sen, hành tây, rau răm, dưa leo, cà rốt tạo nên một món ăn cực thú vị và ngon miệng, ăn hoài không ngán. Hãy thử xem cách làm món Gỏi Tai Heo vô cùng hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 25 phútNấu cho: 5 người ăn81
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ngó sen ngâm nước, vắt thêm chanh để trắng sau đó cắt khúc và chẻ đôi.
  • Rau răm, dưa leo, cà rốt rửa rửa sạch.
  • Tai heo rửa sạch.
  • Dưa leo bỏ ruột, sắn sợi gợn sóng rồi trộn với đường để dưa leo được giòn lâu.
  • Cà rốt bào vỏ, sắn sợi gợn sóng.
  • Hành tây cắt sợi mỏng.
  • Gừng cắt lát mỏng.
  • Hành tím đập dập.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc tai heo với 1 lít nước + gừng lát + hành tím + 5g muối trong 15 phút.

  • Tai heo sau khi luộc thì ngâm nước cho nguội.
  • Cắt tai heo thành sợi mỏng.

Làm sốt trộn:

  • Luộc ớt mềm, bỏ hột.

  • Pha 50g đường + 50g nước mắm + 25g nước tắc đã lọc hạt rối khuấy đều.
  • Cho ớt luộc và hỗn hợp vào máy xay nhuyễn.

Làm nước mắm:

  • Pha 30g đường + 30g nước mắm + 15g nước cốt tắc + 15g nước lọc rồi khuấy đều.
  • Thêm 15g ớt băm + 10g tỏi băm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trộn đều tai heo, cà rốt, dưa leo, hành tây, ngó sen, rau răm cùng với sốt trộn, chan 1 muỗng dầu hành để món ăn thơm ngon hơn.
  • Khi gỏi đã thấm gia vị, dùng vợt lấy gỏi ra để ráo nước ( vì món gỏi phải khô, ít nước ).
  • Trộn đều rau răm, đậu phộng rang và hành phi.
  • Trang trí ớt sừng.
  • Chiên bánh phồng tôm để ăn kèm.
  • Chấm nước mắm pha sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công với Cách làm Gỏi tai heo cực bắt miệng, ăn hoài không ngán này nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa tai heo có màu trắng hồng sẽ ngon.Trộn gỏi nhẹ tay để món gỏi được giòn hơn.