Cách làm Bánh sữa dừa thơm béo, ngon tuyệt

Netspace 02/08/2016

Bánh sữa dừa với vị béo của sữa, hương thơm của dừa hòa quyện với nhau thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào và hấp dẫn. Hãy cùng Netspace tham khảo cách làm bánh sữa dừa thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:
  • ½ lon sữa đặc (Sữa ông thọ)
  • 200gram cơm dừa sấy khô
  • 50gram cơm dừa để lăn lớp áo bên ngoài
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • Giấy lót bánh muffin

Cách làm:

Bước 1: Cho chảo chống dính sạch lên bếp, cho cơm dừa, bột và sữa đặc vào trong chảo. Cách làm Bánh sữa dừa thơm béo, ngon tuyệtBước 2: Trộn đều hỗn hợp rồi đun ở mức lửa vừa trong thời gian từ 4-5 phút hoặc đến khi hỗn hợp trở thành một khối không dính vào mặt chảo là được. Cách làm Bánh sữa dừa thơm béo, ngon tuyệtBước 3:
  • Tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội hơi âm ấm rồi lấy 1 ít vo thành viên hình tròn kích thước cỡ bằng quả bóng bàn
  • Lăn nhẹ qua lớp cơm dừa, trong khi lăn bạn nhớ hơi ấn nhẹ để lớp dừa bám dính vào mặt chiếc bánh.
  • Làm tương tự các viên bánh còn lại đến khi hết.
Cách làm Bánh sữa dừa thơm béo, ngon tuyệtBước 4: Đặt những viên bánh tròn này lên giấy lót bánh muffin là đã hoàn thành rồi đó. Cách làm Bánh sữa dừa thơm béo, ngon tuyệtChú ý:
  • Nếu dùng dừa tươi, chọn quả cơm già, chỉ nạo phần cơm trắng không nạo phần vỏ nâu của cơm dừa để màu bánh được đẹp.
  • Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho cơm dừa tươi vào rang khô và hơi vàng chút là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa dừa đơn giản mà ngon này !

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.