Bánh sữa dừa với vị béo của sữa, hương thơm của dừa hòa quyện với nhau thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào và hấp dẫn. Hãy cùng Netspace tham khảo cách làm bánh sữa dừa thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:- ½ lon sữa đặc (Sữa ông thọ)
- 200gram cơm dừa sấy khô
- 50gram cơm dừa để lăn lớp áo bên ngoài
- 1 muỗng cà phê bột năng
- Giấy lót bánh muffin
Cách làm:
Bước 1: Cho chảo chống dính sạch lên bếp, cho cơm dừa, bột và sữa đặc vào trong chảo.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp rồi đun ở mức lửa vừa trong thời gian từ 4-5 phút hoặc đến khi hỗn hợp trở thành một khối không dính vào mặt chảo là được.
Bước 3:- Tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội hơi âm ấm rồi lấy 1 ít vo thành viên hình tròn kích thước cỡ bằng quả bóng bàn
- Lăn nhẹ qua lớp cơm dừa, trong khi lăn bạn nhớ hơi ấn nhẹ để lớp dừa bám dính vào mặt chiếc bánh.
- Làm tương tự các viên bánh còn lại đến khi hết.
Bước 4: Đặt những viên bánh tròn này lên giấy lót bánh muffin là đã hoàn thành rồi đó.
Chú ý:- Nếu dùng dừa tươi, chọn quả cơm già, chỉ nạo phần cơm trắng không nạo phần vỏ nâu của cơm dừa để màu bánh được đẹp.
- Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho cơm dừa tươi vào rang khô và hơi vàng chút là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa dừa đơn giản mà ngon này !